giúp với

K

khanh_1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp X gồm Cu, Al, Mg tác dụng hết với dung dịch HNO3 thu được ( m + 31) gam hỗn hợp muối. Đốt cháy hoàn toàn cùng lượng hỗn hợp X trên thu được a gam hỗn hợp các oxit. A có giá trị là:
A. m + 4 B. m + 3,2 C. m + 8 D. m + 4,8
 
S

sugiayeuthuong

giả sử khối lượng của các kim lọai =m
\Rightarrow mNO3- =31(g)
nNO3- = 0,5 mol
\Rightarrow n e trao đổi bằng 0,5 mol
Mà n e trao đổi ở TN1 = n e trao đỏi ở TN2=0,5 mol
\Rightarrow nO2=0,5:4=0,125
\Rightarrow mO2=4(g)
\RightarrowmOxit=m KL +mO2= m+4
Đáp án đúng là A
 
Top Bottom