giúp với!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Status
Không mở trả lời sau này.
M

minhtuyenhttv

để hoà tan 4.48 g Fe phải dùng bao nhiu ml dd hỗn hợp HCl 0.5M và H2SO4 0.75M!!!!!!!!!!!đề bài thế thùi ai giúp tui càng nhanh càng tốt!!!!!
Fe + 2HCl => FeCl2 + H2
0,25x..... 0,5x
Fe + H2SO4 =>FeSO4 + H2
0,75x.....0,75x
gọi thể tích là x (lit)
nHCl =0,5x
nH2SO4=0,75x
\Rightarrow4,48/56=0,08
=>0,25x+0,75x=0,08=>x=0,08 lit
 
N

nho_xinh

cho ta hỏi bài này tí nha!!!!!

nhận biết các dd mỗi chất sau trong cùng một dd
a) HCl, H2SO4, HNO3
b)BaCL2 , NaCl
c) Na2CO3, NaHCO3
giúp ta phân tích đề bài và làm cẩn thận nha!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Q

quynhtrang1996

a. cho AgNO3 T/D vs 3 chất. chất có kết tủa là HCl
cho tiếp Ba(NO3)2 có chất kết tủa ở lọ nào trog hai lọ cn lại là H2SO4
Còn lại là HNO3
b.cho DD H2SO4. lọ nào kết tủa là BaCl2. cn lại là NaCl
c.cho quỳ tím chất nào chuyển sag màu đỏ là NaHCO3. CÒN lại là Na2CO3
 
A

angelsfall_lavangroi

cho ta hỏi bài này tí nha!!!!!

nhận biết các dd mỗi chất sau trong cùng một dd
a) HCl, H2SO4, HNO3
b)BaCL2 , NaCl
c) Na2CO3, NaHCO3
giúp ta phân tích đề bài và làm cẩn thận nha!!!!!!!!!!!!!!!!!

tách mỗi dd ra n` ống nghiêm riêng biệt
a, Cho dd AgNO3 vào dd chứa hh trên
- Nếu xuất hiện kết tủa chứng tỏ dd có HCl
Cho dd BaCl2 vào dd chứa hh trê
- Nếu xuất hiện kết tủa chứng tỏ dd đó có H2SO4
b, Cho dd H2SO4vào hh dd trên nếu thấy xuất hiện kết tủa -> trong dd có BaCl2
C, Cho dd BaCl2 vao hh dd trên nếu thấy xuất hiện kết tủa -> trong dd có Na2CO3

Ko bít có đúng ko nữa ! Các pạn xem rùi cho mình ý kiến nha:)>-
 
N

nhoc_bi96

tách mỗi dd ra n` ống nghiêm riêng biệt
a, Cho dd AgNO3 vào dd chứa hh trên
- Nếu xuất hiện kết tủa chứng tỏ dd có HCl
Cho dd BaCl2 vào dd chứa hh trê
- Nếu xuất hiện kết tủa chứng tỏ dd đó có H2SO4
b, Cho dd H2SO4vào hh dd trên nếu thấy xuất hiện kết tủa -> trong dd có BaCl2
C, Cho dd BaCl2 vao hh dd trên nếu thấy xuất hiện kết tủa -> trong dd có Na2CO3

Ko bít có đúng ko nữa ! Các pạn xem rùi cho mình ý kiến nha:)>-


yêu cầu nhận biết BaCl2 mà pj giờ đem lấy BaCl2 vào các dd :)) ( mấu thuẫn quá )

Đề này chắc nhận biết các lọ thì phải ( tách từng chất trong lọ làm hơi bị mòn ruột :)))


Não ruột quá
 
T

thao_won

yêu cầu nhận biết BaCl2 mà pj giờ đem lấy BaCl2 vào các dd :)) ( mấu thuẫn quá )

Đề này chắc nhận biết các lọ thì phải ( tách từng chất trong lọ làm hơi bị mòn ruột :)))


Não ruột quá

Hình như câu b mới yêu cầu nhận biết BaCl2 ;));))

Câu b bạn ấy đâu có xài BaCl2 đâu nhỉ ;)), cười ng` hôm trước hôm sau người cười :-j
 
A

angelsfall_lavangroi

he he !!!!!!!!!!!!!!!!
Đúng wá rùi còn zì
Mà tớ có tách từng chất trong hỗn hợp ra đâu mà "mòn ruột"
 
T

thao_won

tách mỗi dd ra n` ống nghiêm riêng biệt
a, Cho dd AgNO3 vào dd chứa hh trên
- Nếu xuất hiện kết tủa chứng tỏ dd có HCl
Cho dd BaCl2 vào dd chứa hh trê
- Nếu xuất hiện kết tủa chứng tỏ dd đó có H2SO4
b, Cho dd H2SO4vào hh dd trên nếu thấy xuất hiện kết tủa -> trong dd có BaCl2
C, Cho dd BaCl2 vao hh dd trên nếu thấy xuất hiện kết tủa -> trong dd có Na2CO3

Ko bít có đúng ko nữa ! Các pạn xem rùi cho mình ý kiến nha:)>-

Bài này chưa chính xác bạn à :)

Vì yêu cầu nhận biết các chất trong 1 dd chứ ko phải là phân biệt các chất riêng lẻ nên bạn làm vậy là ko đúng :)

VD như câu a ,bạn phải làm sao để chứng minh được trong dd có HNO3 nữa ;)

Cho Cu vào ,thấy khí thoát ra hoá nâu trong ko khí => có HNO3 trong dd

Còn nhận biết HCl và H2SO4 đúng rồi ;)
 
D

docco5

để hoà tan 4.48 g Fe phải dùng bao nhiu ml dd hỗn hợp HCl 0.5M và H2SO4 0.75M!!!!!!!!!!!đề bài thế thùi ai giúp tui càng nhanh càng tốt!!!!!
__________________
e cu............so mol cua FE bang so mol cua H2 tinh so mol cua H+ ra and...so mol cua H2=2 lan so mol H+...............roi suy ra ............v.............nicknam...........doccocaubai251993
 
M

mattroi_94

Fe + HCl \Rightarrow FeCl2 + H2
0,25V...0,5V
Fe + H2SO4 \Rightarrow FeSO4 + H2
0,75V...0,75V
\Rightarrow (0,25V+ 0,75V).56=4,48\Rightarrow V=0,08l= 80ml
 
N

nho_xinh

mọi người ơi sao chả ai giải giùm mình cả nhỉ
bài ra đó mình hỏi lại thầy rùi, thầy nói là nhận biết trong dd đó có các chất đó ko
tức là ban đầu phải chứng minh có các chất đó ( ví dụ như cho quỳ tím vào thì chứng minh đó là dd có Axit)
@ Thao_won : đúng là huynh đệ ,huynh iu hiểu bài thiệt đó nhưng huynh iu giải kĩ cho đệ đi, đệ iu ko hiểu bài này lắm nè!!!
 
M

minhtuyenhttv

để hoà tan 4.48 g Fe phải dùng bao nhiu ml dd hỗn hợp HCl 0.5M và H2SO4 0.75M!!!!!!!!!!!đề bài thế thùi ai giúp tui càng nhanh càng tốt!!!!!
__________________
e cu............so mol cua FE bang so mol cua H2 tinh so mol cua H+ ra and...so mol cua H2=2 lan so mol H+...............roi suy ra ............v.............nicknam...........doccocaubai251993
trên mình làm rồi đó, trên cũng topic này lun mmaf, bạn xem kĩ trước khi post bài nhé :)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom