giúp với...........

P

pr0s409x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một bản Zn nặng 50g đc nhúng vào dd FeSo4, sau phản ứng khối lượng bản Zn tăng 3,76%. có bao nhiêu gam Fe bám vào bản Zn
2.nhúng 1 bản đồng có khối lượng 9,547 vào dd AgNO3. sau 1 thời gian lấy bản đồng ra rửa sạchm làm khô cân lại thấy khối lượng của nó là 9,983g. tính khối lượng Ag bám trên bản Cu
ai đó giúp với
 
H

helldemon

một bản Zn nặng 50g đc nhúng vào dd FeSo4, sau phản ứng khối lượng bản Zn tăng 3,76%. có bao nhiêu gam Fe bám vào bản Zn
2.nhúng 1 bản đồng có khối lượng 9,547 vào dd AgNO3. sau 1 thời gian lấy bản đồng ra rửa sạchm làm khô cân lại thấy khối lượng của nó là 9,983g. tính khối lượng Ag bám trên bản Cu
ai đó giúp với
Chị ơi ! Có gì nhầm không chứ Zn nặng hơn Fe ! Sao khối lượng lại tăng được ạ ?
 
M

minhtuyenhttv

một bản Zn nặng 50g đc nhúng vào dd FeSo4, sau phản ứng khối lượng bản Zn tăng 3,76%. có bao nhiêu gam Fe bám vào bản Zn
2.nhúng 1 bản đồng có khối lượng 9,547 vào dd AgNO3. sau 1 thời gian lấy bản đồng ra rửa sạchm làm khô cân lại thấy khối lượng của nó là 9,983g. tính khối lượng Ag bám trên bản Cu
ai đó giúp với
chắc là giảm đó haizzzz chép đề kỉu này
Zn + FeSO4 =>ZnSO4 + Fe
x.........x..............x...........x

giảm 50*3,76%=1,88g

ta có BT 65x-56x=1,88=>x=0,21mol
\Rightarrowtính ra khối lượng Fe (số lẻ)
2) Cu + 2AgNO3 => Cu(NO3)2 + 2Ag
.........z........z..................z..............z
koois lượng tăng là 0,436g
=> 216x-64x=0,436=>x=..............lẻ nốt, chắc đề này có vấn đề gi` rồi
 
Top Bottom