Giúp với!

M

minhhuan94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 8,55 gam Ba(OH)2 vào nước được 200 ml dung dịch, nồng độ mol của ion OH - trong dung dịch là
  • A. 0,10M.
  • B. 0,25M.
  • C. 0,20M.
  • D. 0,50M.

Giải thích giùm tớ tại sao câu D lại đúng nhá các cậu :D?
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

Giải thích giùm tớ tại sao câu D lại đúng nhá các cậu :D?
ta có số mol của [TEX]Ba(OH)_2[/TEX] là 0,05 mol

=>số mol[TEX]OH^{-}[/TEX] =2 lần số mol của [TEX]Ba(OH)_2 [/TEX]=0,1mol

Đo trong [TEX]Ba(OH)_2[/TEX] có 2 nhóm [TEX]OH^{-}[/TEX]

=>[TEX]C_M=\frac{0,1}{0,2}=0,5 (M)[/TEX]
 
L

linhphoebe

đổi 200ml = 0,2 l
- n Ba(OH)2 = 8,55 : 171 = 0,05 mol
ta có ptdl: Ba(OH)2 ------> Ba^2+ + 2OH^- * thông cảm cho mình ko biết dùng kí tự*


--> n [OH]- = 2n[Ba(OH)2] = 2 . 0,05 =0,1 mol
===> [OH] = nct : vdd <=> 0,1 : 0,2 = 0,5 M .......... ĐÁP ÁN D ................... ^^! ;) ;) ;)
 
Last edited by a moderator:
Z

zen_hero

Hòa tan 8,55 gam Ba(OH)2 vào nước được 200 ml dung dịch, nồng độ mol của ion OH - trong dung dịch là
A. 0,10M.
B. 0,25M.
C. 0,20M.
D. 0,50M.


Giải thích giùm tớ tại sao câu D lại đúng nhá các cậu ?
bai wa de the nay
 
M

master_leduy

Không khó lém đâu!

Hòa tan 8,55 gam Ba(OH)2 vào nước được 200 ml dung dịch, nồng độ mol của ion OH - trong dung dịch là
A. 0,10M.
B. 0,25M.
C. 0,20M.
D. 0,50M.


Giải thích giùm tớ tại sao câu D lại đúng nhá các cậu ?
bai wa de the nay


nBa(OH)2=0.05mol
==>
CM OH=0.05x2:0.2=0.5M:(:(:(
 
Top Bottom