Giúp với, về lực phục hồi

C

cun0211

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

con lắc lò xo có độ cứng k = 200 N/m đầu trên treo vào một điểm cố định, đầu dưới gắn vật nặng có khối lượng 200 g. Cho vật dao động điều hòa theo phương thẳng đứng với biên độ A = 4 cm. Chọn đáp án đúng nhất.
Câu trả lời của bạn:
A. Lực hồi phục tác dụng lên vật khi vật qua vị trí thấp nhất bằng 5 N. B. Lực hồi phục tác dụng lên vật khi vật qua vị trí cân bằng triệt tiêu. C. Lực hồi phục tác dụng lên vật khi vật qua vị trí thấp nhất triệt tiêu. D. Lực hồi phục tác dụng lên vật khi vật qua vị trí cao nhất bằng 3 N.
Đáp án câu này là D. Mình không hiểu lắm vì trong con lắc thẳng đứng thì lực phục hồi =-kA nên nó ở vị trí cao nhất thì độ lớn là 8N.
Các bạn giúp mình với
 
Q

quangngoc92

denta(L)=m.g/k=0,2.10/200=0,01m=1cm
Fdh khi o vi tri cao nhat =-k(dentaL-A)=200.(0,04-0,01)=6N ??????????? minh ko hiểu sao lại 3???????????
 
A

ahcanh95

denta(L)=m.g/k=0,2.10/200=0,01m=1cm
Fdh khi o vi tri cao nhat =-k(dentaL-A)=200.(0,04-0,01)=6N ??????????? minh ko hiểu sao lại 3???????????

đề hỏi lực phục hồi chứ ko phải lực đàn hồi anh ạ!

lực phục hồi: F = K . X ( X là li độ của vật )

Nếu là mình, mình sẽ chọn B. Chịu rồi!

:M_nhoc2_42::M_nhoc2_42::M_nhoc2_42:
 
H

hmtest

theo mình nghĩ câu này ko phải D là đáp án đúng đâu.
em hiểu thế nào là lực phục hồi??^^. nó khác lực đàn hồi thế nào
biểu thức của nó là F=k.x cơ em à
 
Top Bottom