P
pttd
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
giúp mình giải quyết bài này với. Cảm ơn nhiều
Chia hỗn hợp A gồm Cu-Zn thành 2 phần = nhau. Phần thứ nất hoà tan = dd HCl dư thấy còn lại 1 gam ko tan. Phần thứ 2 luyện thêm 4 gam Al thì thu được mẫu hợp kim B trong đó hàm lượng % của Zn nhỏ hơn 33,3% so với hàm lượng Zn trong mẫu hợp kim A.
a/ tính hàm lượng % của Cu trong mẫu hợp kim A? Biết rằng khi ngâm mẫu hợp kim B vào dd NaOH thì sau 1 thời gian khí bay ra đã vượt quá 6 l ở đktc.
b/ từ hợp kim B muốn có hợp kim C chứa 20% Cu, 50% Zn và 30% Al thì phải luyệ thêm các kim loại với lượng như thế nào
làm nhanh giùm nha! Mong các bạn chỉ rõ cách giải
Chia hỗn hợp A gồm Cu-Zn thành 2 phần = nhau. Phần thứ nất hoà tan = dd HCl dư thấy còn lại 1 gam ko tan. Phần thứ 2 luyện thêm 4 gam Al thì thu được mẫu hợp kim B trong đó hàm lượng % của Zn nhỏ hơn 33,3% so với hàm lượng Zn trong mẫu hợp kim A.
a/ tính hàm lượng % của Cu trong mẫu hợp kim A? Biết rằng khi ngâm mẫu hợp kim B vào dd NaOH thì sau 1 thời gian khí bay ra đã vượt quá 6 l ở đktc.
b/ từ hợp kim B muốn có hợp kim C chứa 20% Cu, 50% Zn và 30% Al thì phải luyệ thêm các kim loại với lượng như thế nào
làm nhanh giùm nha! Mong các bạn chỉ rõ cách giải