giúp với.....>tích phân<<<

P

pe_kho_12412

[TEX]I=\int_{0}^{1} \frac{dx}{\sqrt[3]{(x^3 + 1)^4}[/TEX]

chắc bạn mới học nhỉ, cố lên bạn nhé, phần này chăm chỉ là ok :)


[TEX]\Leftrightarrow I= \int_{0}^{1} \frac{dx}{(x^3 +4)^{\frac{4}{3}} [/TEX]


[TEX]\Leftrightarrow I= \int_{0}^{1} ( x^3 +4)^{\frac{-4}{3}} dx[/TEX]


đến đây là được rồi nhỉ....:D
 
D

dangkinhanh

nếu chỉ giải đến đây thì em biết lâu rùi....e biết 1 cách giải khác nhưng hơi dài nên muốn hỏi cách giải khác???
làm ơn chỉ hết bài luôn đi
 
D

dangkinhanh

nếu chỉ giải đến đây thì em biết lâu rùi....e biết 1 cách giải khác nhưng hơi dài nên muốn hỏi cách giải khác???
làm ơn chỉ hết bài luôn đi
 
D

dangkinhanh

bài giải đó thì dễ hơn bài này.....bạn ghi bài giải giùm mình luôn đi ,,,^^
 
D

defhuong

á á á bài đó không làm theo cách của bạn pe_kho được đâu nhá ;)
tớ làm như sau

đặt [TEX]\frac{1+x^3}{x^3}=t^3[/TEX] \Rightarrow [TEX]x^3=\frac{1}{t^3-1}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]3x^2=\frac{-3t^2dt}{(t^3-1)^2}[/TEX]

tớ phân tích [TEX]I=\int_{}^{}\frac{x^2dx}{x^6\frac{(x^3+1)}{x^3}[/TEX].[TEX]\sqrt[3]{x^3+1}[/TEX]. [TEX]\frac{1}{x}[/TEX]

(cái chỗ này gõ khó quá mong bạn hiểu :()

[TEX]=\int_{}^{}\frac{-t^2dt}{(t^3-1)^2\frac{1}{(t^3-1)^2}.t^3.t}[/TEX]

thê nào cậu :) xong chưa cậu :)
P/S: hoanghondo có đây không??? nàng xem còn cách nào nhanh hưn không :(
 
Last edited by a moderator:
P

phuong_a7123

pe_kho_12412 làm ơn giải chi tiết đến kết quả hộ tớ với chứ viết thế kia thì ai cũng viết được ,mà hình như bạn nhấm rùi thì phải
dangkinhanh ơi mình nghĩ đề thiếu rùi thì phải:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
bởi dạng này bao giờ cũng có cái gì đó ở trên tử nữa:-SS:-SS:-SS
 
D

dangkinhanh

cách làm của defhuong hay lắm nhưng vì bài toán này cận chạy từ 0 đến 1 nên đặt t^3=(x^3 + 1)/x^3 thì không đổi cận được........bạn chỉ mình cách đội cận luôn nha thank
 
D

defhuong

cách làm của defhuong hay lắm nhưng vì bài toán này cận chạy từ 0 đến 1 nên đặt t^3=(x^3 + 1)/x^3 thì không đổi cận được........bạn chỉ mình cách đội cận luôn nha thank

@-)@-)@-)@-)@-) bài này mình chỉ ngĩ ra cách đó thôi :(
gõ mỏi tay cuối cùng không ổn à :((
p/S: hằng số bất định là cái gì vậy pe_kho :|
 
D

defhuong

lạ nhỉ :-?
vậy đợi thầy hocmai.toanhoc làm và nhận xét vậy :|
:khi (135): :khi (135):
p/S: cậu bảo cậu có cách khác mà nhể... cậu nói cách của cậu đi
 
D

dangkinhanh

dùng quy tac thêm bớt trên tử = (x^3 + 1)-x^3 sau đó tách ra chia cho mẫu thì được 2tích phân mới
I(1) = dx/ căn bậc ba cua (1 + x^3) giữ nguyên không tính...
I(2) = x^3dx/ căn bậc ba cua (x^3 + 1)^4 ...
tiến hành giải I(2) bằng cách đặt u =x và dv = phần còn lại ----> sau đó tìm ra trong I(2) cái tích phân giống như I(1)
z la xong
 
D

defhuong

dùng quy tac thêm bớt trên tử = [TEX](x^3 + 1)-x^3[/TEX] sau đó tách ra chia cho mẫu thì được 2tích phân mới

I(1) = dx/\sqrt[3]{(1+x^3)} giữ nguyên không tính...

I(2) = x[TEX]^3dx/\sqrt[3]{(1+x^3)}[/TEX] ...

tiến hành giải I(2) bằng cách đặt u =x và dv = phần còn lại ----> sau đó tìm ra trong I(2) cái tích

phân giống như I(1)

z la xong

nếu cậu làm đúng thì chỉ có cách đấy thôi
:x:x:x:x:x
 
D

dangkinhanh

thôi cứ để thầy gì đó giải cho chắc....@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
 
Top Bottom