Toán 9 giúp với mn

Lê Linh433

Học sinh
Thành viên
8 Tháng một 2020
170
160
21
20
Đồng Nai
thcs lê thánh tông
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

: Ông Năm có một miếng đất hình chữ nhật, ông định cải tạo lại để trồng rau sạch. Nếu giảm chiều dài 1m và tăng chiều rộng 2m thì diện tích tăng thêm 30m2. Nếu tăng chiều dài 2 m và giảm chiều rộng 3m thì diện tích giảm đi 45m2. Tính diện tích của miếng đất lúc đầu.
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Gọi chiều dài và chiều rộng của miếng vườn là x,y.
Từ giả thiết ta có:[tex]\left\{\begin{matrix} (x-1)(y+2)=xy+30\\ (x+2)(y-3)=xy-45 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} 2x-y=32\\ -3x+2y=-39 \end{matrix}\right.[/tex]
Từ đó ta tìm được x,y.
 
Top Bottom