thêm 100ml dd NH3 2,0 mol/l vào 100ml dd H2SO4 1,0mol/l thu được dung dịch có độ ph=?
vũ trọng quảng Chuyên viên ý tưởng Thành viên 6 Tháng ba 2017 49 32 91 23 Thái Bình Trường THPT Tây Tiền Hải 24 Tháng bảy 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. thêm 100ml dd NH3 2,0 mol/l vào 100ml dd H2SO4 1,0mol/l thu được dung dịch có độ ph=?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. thêm 100ml dd NH3 2,0 mol/l vào 100ml dd H2SO4 1,0mol/l thu được dung dịch có độ ph=?
bienxanh20 Học sinh tiến bộ Thành viên 27 Tháng hai 2017 902 1,298 299 24 Tháng bảy 2017 #2 n NH3= 0,2mol ................ nH2SO4= 0,1mol 2NH3+ H2SO4---> (NH4)2SO4 0,2mol.....0.1mol => p/ứ vừa đủ mà (NH4)2SO4 mang tính axit => dung dịch thu được có độ ph < 7 Reactions: QuỳnhHương86
n NH3= 0,2mol ................ nH2SO4= 0,1mol 2NH3+ H2SO4---> (NH4)2SO4 0,2mol.....0.1mol => p/ứ vừa đủ mà (NH4)2SO4 mang tính axit => dung dịch thu được có độ ph < 7