giúp vói, mình không hiểu

R

run_away.

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Mạch điện xoay chiều không phân nhánh gồm điện trở thuần R, cuộn cảm thuần có cảm kháng ZL và tụ điện có dung kháng ZC = 2.ZL. Vào 1 thời điểm khi hiệu điện thế trên điện trở và trên tụ điện có giá trị tức thời tương ứng là 40 V và 30V thì hiệu điện thế tức thời 2 đàu mạch điện là
A. 55V
B. 85V
C. 50V
D. 25V
đ.án là A
Câu 2: Một dao động là tổng hợp của 2 dao động điiều hòa cùng phương cùng tần số có độ lệch pha là 90độ. biết vào 1 thời điểm thì li độ của các dao động thành phần là 6cm và 8cm. li độ của dao động tổng hợp vào thời điểm ấy bằng
A. 14cm
B. 10cm
C. 2cm
D. 7cm
đ.án là A
Câu 3: Hai điểm M,N nằm trong miền giao thoa nằm cách các nguồn sóng những đoạn bằng d1M = 10cm; d2M = 35cm và d1N = 30cm; d2N = 20cm. Các nguồn phát sóng đồng pha với bước sóng landa= 3cm. Trên đường nối MN có bao nhiêu điểm dao động với biên độ cực đại ?
A. 10
B. 11
C. 9
D. 12
đ.án là D
giải thích hộ mình nha. Thank nhiều.
 
N

newstarinsky

Câu 3: Hai điểm M,N nằm trong miền giao thoa nằm cách các nguồn sóng những đoạn bằng d1M = 10cm; d2M = 35cm và d1N = 30cm; d2N = 20cm. Các nguồn phát sóng đồng pha với bước sóng landa= 3cm. Trên đường nối MN có bao nhiêu điểm dao động với biên độ cực đại ?
A. 10
B. 11
C. 9
D. 12
đ.án là D

số cực đại trên MN thoả mãn

[TEX]\frac{d1M-d2M}{\lambda}\leq k[/TEX] và [TEX]k \leq \frac{d1N-d2N}{\lambda}[/TEX]

Tức là [TEX] -8,33 \leq k [/TEX] và [TEX]k\leq 3,33[/TEX]

vậy có 12 giá trị của k nên có 12 điểm dao động voái biên độ cực đại
 
T

trannga1905

câu 1 sao lại là A nhì

ta có dvs tức thời i=iR=iL=iC mà ZC=2.ZL ------->uC=2uL(tức thời)
u=uR+uC+uL (tức thời)
theo đề bài uR=40,uC=30------>uL=15

---->u=85
 
T

trannga1905

câu 2
ta có x1=A1cos(wt+[tex]\varphi[/tex]1)
x2=A2cos(wt+[tex]\varphi[/tex]2)

tổng hợp của 2 dđ trên là x và x=x1+x2 (tức thời) mà x1=6 x2=8 -------->x=14

:):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):)
 
B

bachunganh

bạn giải sai bài 1 rùi...ở đay Uoc=2*Uol mới đúng
--->uc= -2ul (vì uc ngược pha vs uc) =>ul=-15V =>u=ur+uc+ul = 55V :)
 
Top Bottom