giup voi. minh can gap lam

H

hovang49

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho dòng khí hidro qua ống bột CuO( màu đen) đã được nung nóng thu được hỗn hợp gồm 2 chất rắn. Trong đó có 3,2g chất rắn màu đỏ. Nếu tiếp tục cho 2,24l hidro(đktc) đi qua hỗn hợp rắn trên thì thu được 1 chất rắn duy nhất có màu đỏ
a) Tính thể tích hidro(đktc) đã dùng lần đầu
b) Tính khối lượng Cu đã thu được
 
H

hocmai.toanhoc

Cho dòng khí hidro qua ống bột CuO( màu đen) đã được nung nóng thu được hỗn hợp gồm 2 chất rắn. Trong đó có 3,2g chất rắn màu đỏ. Nếu tiếp tục cho 2,24l hidro(đktc) đi qua hỗn hợp rắn trên thì thu được 1 chất rắn duy nhất có màu đỏ
a) Tính thể tích hidro(đktc) đã dùng lần đầu
b) Tính khối lượng Cu đã thu được

Chào em!
Hocmai giúp em nhé!
Ta có phương trình:
[TEX]H_2+CuO--> Cu+H_2O[/TEX]
--0,05mol---------0,05 mol
[TEX]n_{Cu}=\frac{3,2}{64}=0,05 mol[/TEX]
[TEX]V_{H_2}=1,12l[/TEX]
[TEX]H_2+CuO--> Cu+H_2O[/TEX]
--0,1 mol-----------0,1 mol
[TEX]n_{H_2}=\frac{2,24}{22,4}=0,1 mol[/TEX]
[TEX]m_{Cu}=0,1.64=6,4g[/TEX]
 
Top Bottom