Giup voi may' ban

H

hien_ly

Cho [TEX]y=e^{-x^2+x}[/TEX]
giải pt [TEX]y"+y'+2y=0[/TEX]
[TEX]y'=(1-2x).e^{x-x^2}[/TEX]
[TEX]y"=-2.e^{x-x^2}+(1-2x).((1-2x).e^{x-x^2})[/TEX]
[TEX]=e^{x-x^2}.((1-2x)^2-2)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow y"+y'+2y=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow e^{x-x^2}.((1-2x)^2-2+1-2x+2)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{e^{x-x^2}=0}\\{}(1-2x)^2-2+1-2x+2 = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{VN}\\{4x^2-6x+2 = 0}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow\left{\begin{x=1}\\{x=1/2} [/TEX]
 
V

vodichhocmai

[TEX]\left{ log_{a}f(x)> log_{a}f(x) \\a>1[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow f(x)>g(x)[/TEX]

____________________________

[TEX]\left{ log_{a}f(x)> log_{a}f(x) \\ 0<a<1[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow f(x)<g(x)[/TEX]

Chú ý tính đơn điệu của hàm số ;)
 
F

flower.stupid

giải bpt [TEX]\frac{2x-1}{x+1}>1[/TEX] tớ quên cách làm rồi ai giúp hộ với
 
H

hien_ly

Ối trời!:(
[TEX]bpt \Leftrightarrow \frac{x-2}{x+1}>0 \Leftrightarrow \left{\begin{x>2}\\{x<-1} [/TEX]
Cậu ối trời! gì vậy???
Cậu xem lại thử giải chính xác chưa kìa!
[TEX]bpt \Leftrightarrow \frac{x-2}{x+1}>0 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow\left[\begin{x<-1}\\{x>2}[/TEX]
...........:)...........:)............:)..............
 
H

hien_ly

flower.stupid chuyển 1 qua trái rùi quy đồng giữ mẫu đi, sẽ ra phân thức lớn hơn 0.
 
F

flower.stupid

[TEX]\int_{}^{}(sin{\frac{x}{2}} + cos2x)dx[/TEX]
bài này đặt u=? giúp em với..........................
 
F

flower.stupid

MẶt Cầu (S) co' đường kính AB, A(6,2,-5); B(-4;0;7)
Tìm toạ độ tâm& bán kính
Bán kính thì tìm dc rồi còn tâm thế nào ai chỉ giúp với, mình quên rùi......:D
 
F

flower.stupid

Viết pt mặt cầu qua 3 điểm A, B, C (có sẵn toạ độ rồi) và có tâm nằm trên mp(0yz)
Tâm của mặt cầu tìm thế nào nhờ chỉ giúp tớ với................
 
F

flower.stupid

Ai chỉ nốt hộ tớ câu sau với.........................................................tâm nằm trên (0yz) là..?
 
Top Bottom