giúp với khó quá à

O

ot_tieu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 0.7 lit hh khí A gồm CO-2 và một hidrocacbon B vào bình kín có chưa sẵn 3,75lit oxi.Bật tia lửat điện để pư xảy ra hoàn toàn .Sau pư các chất trong bình đều ở thể khí có tổng thể tích là 5.1 lit cho lượng khí này lần lượt qua bình1 đựng dd H2SO4 đặc và bình 2 đựng NaOH đặc dư nhận thấy khí đi qua bình 1 chiếm thể tích 2,7 lit khí đi qua bình hai chiếm thể tích 0,75 lit .biết các thể tích khí đều đo ở cùng điều kiện .Xác định CTPT của B
 
M

mcdat

cho 0.7 lit hh khí A gồm CO-2 và một hidrocacbon B vào bình kín có chưa sẵn 3,75lit oxi.Bật tia lửat điện để pư xảy ra hoàn toàn .Sau pư các chất trong bình đều ở thể khí có tổng thể tích là 5.1 lit cho lượng khí này lần lượt qua bình1 đựng dd H2SO4 đặc và bình 2 đựng NaOH đặc dư nhận thấy khí đi qua bình 1 chiếm thể tích 2,7 lit khí đi qua bình hai chiếm thể tích 0,75 lit .biết các thể tích khí đều đo ở cùng điều kiện .Xác định CTPT của B

Cậu xem lại đề 1 chút

Đặt B = CxHy có V = b >> thể tích CO2 ban đầu là 0,7-b

Sau khi đốt thì O2 dư >> B cháy hết

V(H2O) = 2,7 >> by = 5,4 (1)

V(CO2) = 0,75 >> 0,7-b+bx=0,75 >> b(x-1)=0,05 (2)

(1) & (2) >> x=108y+1 {hiz}
 
H

hoangtan2312

Đề có vấn đề rồi bồ ơi, sửa lại dùm nhé .......................................
 
O

ot_tieu



Cậu xem lại đề 1 chút

Đặt B = CxHy có V = b >> thể tích CO2 ban đầu là 0,7-b

Sau khi đốt thì O2 dư >> B cháy hết

V(H2O) = 2,7 >> by = 5,4 (1)

V(CO2) = 0,75 >> 0,7-b+bx=0,75 >> b(x-1)=0,05 (2)

(1) & (2) >> x=108y+1 {hiz}

bạn nhầm rùi khí đi qua bình đựng H2SO4 đặc và bình đựng NaOH là khí khộng bị hấp thụ chứ ko fải nc và CO2
 
H

huong_dung

cho 0.7 lit hh khí A gồm CO-2 và một hidrocacbon B vào bình kín có chưa sẵn 3,75lit oxi.Bật tia lửat điện để pư xảy ra hoàn toàn .Sau pư các chất trong bình đều ở thể khí có tổng thể tích là 5.1 lit cho lượng khí này lần lượt qua bình1 đựng dd H2SO4 đặc và bình 2 đựng NaOH đặc dư nhận thấy khí đi qua bình 1 chiếm thể tích 2,7 lit khí đi qua bình hai chiếm thể tích 0,75 lit .biết các thể tích khí đều đo ở cùng điều kiện .Xác định CTPT của B


Cách làm tương tự của mc đạt thôi
giả sử có a lit [TEX]C_xH_y[/TEX]=>[TEX]V_{CO2}=0,7-a lit[/TEX]
ta có
[tex]\frac{ya}{2} [/tex]=2,4
[TEX]ax +0,7 - a = 1,2[/TEX]
Chia vế với vế ta được
[tex]\frac{y}{{x -1}[/tex]=4
[TEX]4*x-y=4[/TEX]
lập bảng ta được x=2 y=4 hoạc x=3 y=8
Vậy là [TEX]C_2H_4[/TEX] [TEX]C_3H_8[/TEX]
 
Top Bottom