Giúp với. Khẩn cấp !!!

M

minhtrum2008

S

soinhocodon

bài này dễ
đầu tiên trên đường thẳng BC ta vẽ thêm một đoạn EF' chẳng hạn sao cho EF'=EC ( F' không trùng với C )=>BD=EF' gọi là 1
=> tam giác CEF' là tam giác cân
=> các góc : ECF'=EF'C gọi là 2
do tam giác ABC là tam giác cân nên các góc : ABC=ACB
mà hai góc ACB và ECF' đối đỉnh nên hai góc này bẳng nhau
=> góc ABC=CF'E
=> DB//EF' ( hai góc so le trong bằng nhau) => góc BDF=FEF' gọi là 3
từ 1,2 và 3 => hai tam giác DBF và F'FC bằng nhau
=> DF=FE
=> F là trung điểm của DE (DPCM)
 
Top Bottom