Giup voi gap lam roi cac ban oi thu hai phi nop bai

T

thui789

Last edited by a moderator:
P

phuthanhdl0406

hình như đề thiếu thì phải . ít ra cũng phải cho khối lượng muối ban đầu chứ em !
 
B

bluesky_hvt

cho hh 2 kim loai Zn va Fe tac dung hoang toan voi 500ml dd H2SO4 2M thu duoc 6072 (6.72 chứ nhỉ?) lit khi (dktc). Tinh khoi luong cua moi kim loai trong hh ban dau :confused:

số mol của [tex] H_2 [/tex][tex] SO_4 [/tex] : 0.5x2=1mol
số mol của [tex] H_2 [/tex] : 6.72 /22.4= 0.3 mol

vì là tác dụng hoàn toàn nên ta ko cần quan tâm xem cái nào p/ư hết hay cái nào p/u trước.
pt: (1) Zn + [tex] H_2 [/tex][tex] SO_4 [/tex] ----> [tex] ZnSO_4 [/tex] +[tex] H_2 [/tex]
x x x
(2) Fe + [tex] H_2 [/tex][tex] SO_4 [/tex] ----> [tex] FeSO_4 [/tex] + [tex] H_2 [/tex]
y y y
hê, tắc tịt rồi, bài này lạ à nha! chắc thiếu dữ kiện rồi, làm sao mà lập hệ kiểu này được hả trời??? :eek:
 
T

thaohs9x

\Rightarrow\Rightarrow\Rightarrow\Rightarrow\Rightarrowđề bài thiếu rùi va sai
số mol của H2SO4:0.5x2=1 mol
số mol của H2 :6.72/22.4=0.3 mol
pt:Zn+H2SO4[\RightarrowZnSO4+H2:-SS

Fe+H2SO4\RightarrowfFeSO4+H2
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom