giúp với đề khối a năm 2010

  • Thread starter mailehoangnhut
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 466

M

mailehoangnhut

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hh khí x gồm đimetylamin và 2 hidrocacbon đồng dẳng liên tiếp. đốt cháy hòan tòan 100ml hh x bằng một lượng oxi vừa đủ thu được 550ml hh y gồm khí và hơi nước. nếu cho y đi qua dung dịch axit sunfuric đặc dư thì còn lại 250 ml khí (các thể tích khí và hơi đo ở cùng điều kiện). công thức phân tử của 2 hidrocacbon là
a. c2h6 và c3h8
b. c3h6 và c4h8
c. ch4 và c2h6
d. c2h4 và c3h6
xin cảm ơn:(
 
K

kj1412

hh khí x gồm đimetylamin và 2 hidrocacbon đồng dẳng liên tiếp. đốt cháy hòan tòan 100ml hh x bằng một lượng oxi vừa đủ thu được 550ml hh y gồm khí và hơi nước. nếu cho y đi qua dung dịch axit sunfuric đặc dư thì còn lại 250 ml khí (các thể tích khí và hơi đo ở cùng điều kiện). công thức phân tử của 2 hidrocacbon là
a. c2h6 và c3h8
b. c3h6 và c4h8
c. ch4 và c2h6
d. c2h4 và c3h6
xin cảm ơn:(


Chú ý: Đây là pp áp dụng cho tất cả những bài dạng này
Gọi số mol amin và HC là a,b ( HC = CxHy với x, y là giá trị trung bình)
Với n $H_2O$ = 300 => Số H TB = 6 => Số H của HC <6 => Loại A,B
Có 7a+by = 600
a+b = 100 => 7a + 7b =700
Lấy trên trừ dưới=> b. ( 7-y) = 100
Với 6> y > 4 => 100/3<b<100
Bạn lấy bất cứ giá trị nào của b thuộc khoảng đó rồi suy ra a, từ a bạn suy ra số ml CO2 và N2 tạo thành từ amin => Số ml CO2 tạo thành từ HC => Tính số C TB.
Luôn luôn = 2,5.
( Đây là TH đặc biệt khi 2HC có số mol bằng nhau, trong TH khác nó sẽ cho giá trị nắm trong khoảng từ 2->3)
=>D

Made by KJ's teacher

Chúc học tốt
 
Top Bottom