giúp với đang cần gấp

B

bichpham_96@yahoo.com.vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:Sục khí X1 vào dung dịch chứa chất X2 ta được chất rắn X3 màu vàng và dung dịch X4.khí X5 có màu vàng lục tác dụng với khí X1 tạo ta X3 và X6.Nếu cho X5 tác dụng với khí X1 trong nước tạo ra X7 và X6,rồi thêm BaCl2 vào dung dịch thì có kết tủa trắng.X1 tác dụng với X8 là muối nitrat kim loại tạo ra kết tủa X9 màu đen .Đốt cháy chất rắn X9 bởi oxi ta được chất lỏng X10 màu trắng bạc.Xác định X1,X,2,X3,X4,X5,X6,X7,X8,X9,X10
Câu 2: .Một hợp chatá có CTPT CnHmO2 .Hỏi m,n có giá trị nào để gốc hiđrocacbon của chất đó là no?
Viết công thức cấu tạo của đồng phân mạch hở no của hợp chất có công thức phân tử C3H6O3
Câu 3:Đốt cháy32 gam hỗn hợp X gồm Al ,Zn,Cu trong 0,224 lít O2 (đkct),sau phản ứng thu được hỗn hợp Y gồm các oxit và im loại còn dư .Cho hỗn hợp Y phản ứng vừa đủ với 720 ml dung dịch HNO3 2M thu được dung dịch Z chứa m gam muối và 5,6 lít (đktc) hỗn hợp khí T gồm NO và N2O.Tỉ khối của T so với H2 bằng 16,4.Tính m ,Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn
--------------------------------------------------------------------------
 
H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

Câu 2:
m,n có thể nhận rất nhiều giá trị, ví dụ:
- Nếu CnHmO2 là ancol no đa chức thì m=2n+2 (n>1), tức là có thể chọn n=2, m=6...
- Nếu CnHmO2 là hợp chất cacboxyl thì m=2n (n>1), tức là có thể chọn n=2, m=4...
Viết đồng phân:
OH-CH2-CH(OH)-CHO; OH-CH2-CO-CH2-OH; OH-CH2-CH2-COOH; CH3-CH(OH)-COOH; HCOOCH(OH)-CH3; HCOOCH2-CH2-OH.
Câu 3:
- Tính toán => n NO= 0,02 mol; n N2O= 0,005 mol.
- Giả sử NO và N2O là các sản phẩm khử duy nhất của N+5 trong HNO3 =>
2 NO 3 - + 8e + 10 H + ---> N2O + 5 H 2O
......................... 0,5 <----- 0,05 mol
NO 3 - + 3e + 4 H + ---> NO + 2H2O
......................0,8 <---- 0,2 mol
Như vậy tổng số mol H+ cần là 0,05+0,08 = 1,3 mol < 1,44 mol.
=> Trong dung dịch Z phải có muối NH4NO3.
- Bảo toàn nguyên tố N => n NH4NO3.
=> m= m muối của kim loại + m muối NH4NO3.
 
Top Bottom