giúp với:cơ chế sao mã

  • Thread starter miumiu_emchuabityeu_94
  • Ngày gửi
  • Replies 0
  • Views 1,001

M

miumiu_emchuabityeu_94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:
gen M và P có chiều dài tỷ lệ từng loại nu bằng nhau.Gen M tiến hành sao mã,mỗi chu kỳ xoăn cần o,1s để tiếp nhận và liên kết các ribonu tự do.Trên từng phân tử mARN sinh ra từ gen M người ta nhận thấy A=10%,G=20%.Gen p có số liên kết hydro của cặp A,Tbawngf 2\3 số liên kết hydro của cặp G,X.Trong phân tử mARN sinh ra từ gen P có A=180,G=450 và chiếm 30%.Tốc độ sao mã của gen P gấp 2 lần tốc đọ sao mã của gen M.
a,tính số ribonu từng loại của mỗi ARN sinh ra từ gen M,P
b,thời gian cần thiết để gen M tông hợp 1 ARN là bao lâu]
c,tính số ribonu tự do mỗi loại cần dùng cho quá trình sao mã của gen P khi nó tiến hành đc 36s? biết thời gian chuyển tiếp giữa 2 lần sao mã là 2s
mọi người giải chi tiết hộ mình nhá
thank trc
 
Top Bottom