giúp với,ai giỏi hoá thì dô

H

h_truong01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy V lít khí thiên thiên nhiên chứa 96% [tex]CH_4,2% N_2 , 2% CO_2[/tex] về thể tích.Toàn bộ sản phẩm cháy được dẫn qua dung dịch [tex]Ca(OH)_2[/tex] dư thấy tạo ra 4,9 gam kết tủa.

a) Viết các phương trình hoá học ( biết [tex]N_2 , CO_2[/tex] không cháy).
b) Tính V ( đktc ).
 
Last edited by a moderator:
M

minhphuonglam

Đốt cháy V lít khí thiên thiên nhiên chứa 96% [tex]CH_4,2% N_2 , 2% CO_2[/tex] về thể tích.Toàn bộ sản phẩm cháy được dẫn qua dung dịch [tex]Ca(OH)_2[/tex] dư thấy tạo ra 4,9 gam kết tủa.

a) Viết các phương trình hoá học ( biết [tex]N_2 , CO_2[/tex] không cháy).
b) Tính V ( đktc ).
a)[TEX]CH_4+2O_2->CO_2+2H_2O[/TEX]
[TEX] CO_2+Ca(OH)_2->CaCO_3+H_2O[/TEX]
b)[TEX]n_{CaCO_3}=0,049(mol)[/TEX]
Gọi số mol [TEX]CO_2[/TEX] có sẵn là x(mol)
=> số mol [TEX]CH_4[/TEX] là 48x (mol)
Có PTHH: [TEX]CH_4+2O_2->CO_2+2H_2O[/TEX]
48x 48x
Vậy sau khi đốt, số mol [TEX]CO_2[/TEX] có trong hh khí là: [TEX]n_{CO_2}=48x+x=49x[/TEX]
Có PTHH: [TEX]Ca(OH)_2+CO_2->CaCO_3+H_2O[/TEX]
49x 0,049
=>[TEX]x=0,049/49=0,001 (mol)[/TEX]
=>[TEX]n_{hh}=0,001*100/2=0,05(mol)[/TEX]
=>[TEX]V=0,05*22,4=1,12(l)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
B

baby_lucky69

Cách khác :

Mình thì làm cách này:
[TEX]CH_4[/TEX] + [TEX]2O_2[/TEX] ----> [TEX]CO_2[/TEX] + [TEX]2H_2O[/TEX]
22,4l 22,4l
0,96l ?l
Ta có : [TEX]VCH_4[/TEX] = [TEX]\frac{96x}{100}[/TEX] = 0.96V (l)
[TEX]VCO_2 [/TEX] = [TEX]\frac{2x}{100}[/TEX] = 0,02 V (l)
[TEX]VCO_2[/TEX] = [TEX]\frac{0,96V x 22,4}{22,4}[/TEX] = 0,96V (l)
Tổng thể tích [TEX]CO_2[/TEX] là : 0,96V + 0,02V = 0,98V (l)
[TEX]CO_2 [/TEX] + Ca(OH)_2 ----> CaCO_3 + H_2O
22,4l 100g
?xl 4,9g
Thể tích khí [TEX]CO_2 [/TEX]cần dùng : x = [TEX]\frac{4,9 x 22,4}{100}[/TEX] = 1,0976 (l)
Thể tích khí thiên nhiên là 0,98V = 1,0976
V = 1,12 (l)
 
M

meobeo_xinkxink

tiện thể anh chị nào giúp em luôn
em ko hỉu j cả
đề bài là thế này:
Trong nhiệt giai Farenhai, nhiệt độ của nước đá đang tan là 32 độ Farenhai, của hơi nước đang sôi là 212 độ Farenhai. Nhiệt độ trên nhiệt kế y tế từ 34 độ C đến 42 đọ C thì tương ứng với nhiệt độ bao nhiêu trên nhiệt giai Farenhai?
 
H

hot_spring

tiện thể anh chị nào giúp em luôn
em ko hỉu j cả
đề bài là thế này:
Trong nhiệt giai Farenhai, nhiệt độ của nước đá đang tan là 32 độ Farenhai, của hơi nước đang sôi là 212 độ Farenhai. Nhiệt độ trên nhiệt kế y tế từ 34 độ C đến 42 đọ C thì tương ứng với nhiệt độ bao nhiêu trên nhiệt giai Farenhai?

Công thức tính như sau: Nếu độ C là x, độ F là y thì [TEX]y=1,8x+32[/TEX].
Do đó nhiệt kế trên từ 93,2F đến 107,6F.
 
Z

zero_flyer

tiện thể anh chị nào giúp em luôn
em ko hỉu j cả
đề bài là thế này:
Trong nhiệt giai Farenhai, nhiệt độ của nước đá đang tan là 32 độ Farenhai, của hơi nước đang sôi là 212 độ Farenhai. Nhiệt độ trên nhiệt kế y tế từ 34 độ C đến 42 đọ C thì tương ứng với nhiệt độ bao nhiêu trên nhiệt giai Farenhai?

gọi y là nhiệt độ tính theo độ farenhai, x là độ C
ta có công thức biến đổi nhiệt độ y=ax+b
nếu x=0 thì y=32
nếu x=100 thì y=212
thay vào tính a,b
ra được công thức như trên kia
 
Top Bottom