Giup voi 2 cai de HSG nay` voi

Status
Không mở trả lời sau này.
H

haison0106

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/cho mot muối phi kim nhom (7) A cua kim loai M (HT2 ) lay 8.1g muoi do hoa` tan vào h20 tao dd va chia lam 3 phan bang nhau :
p1 co tac dung dd AgNO3 thu 5.17g ket tua
p2 tac dung đ NAOH ket tua thu dc dem nung den khoi luong ko doi dc 1.6g chat ran
p3 nhung thanh KL B vao dd , khi pư ket thuc lay ra lau khô se thay thanh kim loai nang them 0.16g .biet KL M sinh ra deu bam vao thanh KL B.
a) hay xac dinh cong thuc MX2.
b)xã dinh KL B .
2/hoa tan x gam mot KL M trong 200g dd HCl 7.3% (luong axit vua du) thu dc đ A trong do nong do muoi tao thanh la 11.96% (theo Khoi Luong )
tinh x va xac dinh KL M.
GIUP MINH` VOI NHA THANKS NHIU`:):)
 
Last edited by a moderator:
B

bolide_boy

ai ko hiểu đề thi đọc đêy nez!
1/cho mot muối halogenua cua kim loai M (HT2 ) lay 8.1g muoi do hoa` tan vào h20 tao dd va chia lam 3 phan bang nhau :
p1 cho tac dung dd AgNO3 thu 5.17g ket tua
p2 tac dung dd NAOH ket tua thu dc dem nung den khoi luong ko doi dc 1.6g chat ran
p3 nhung thanh KL B vao dd , khi pư ket thuc lay ra lau va lam kho se thay thanh kim loai nang them 0.16g biet KL M sinh ra deu bam vao thanh KL B.
a) hay xac dinh cong thuc MX2.
b)Xác định KL B .
QUOTE]

Khi cho dd chứa 2,7g MX2 tác dụng với AgNO3 xảy ra pu:
MX2 + 2AgNO3 -> M(NO3)2 + 2 AgX
Ta có nMX2 = 0,5 nAgX
=> [TEX]\frac{2,7}{M+2X} = 0,5\frac{5,17}{108+X}[/TEX]
=> 2,585 M + 2,47X = 291,6
Ta có: nMX2 = nMO
[TEX]\frac{2,7}{M+2X}= \frac{1,6}{M+16}[/TEX]
=> 3,2 X = 1,1M + 43,2
Giải 2 pt màu đỏ chẳng ra được nghiệm hợp lý thôi bó tay
 
Last edited by a moderator:
K

kira_l

2/hoa tan x gam mot KL M trong 200g dd HCl 7.3% (luong axit vua du) thu dc đ A trong do nong do muoi tao thanh la 11.96% (theo Khoi Luong )
tinh x va xac dinh KL M.

~~> chú ý viết bài có dấu !

2M + 2xHCl ===== 2MClx + xH2
..0,4/x......0,4............0,4/x..........0,2

=> n_HCl = 200.7,3/100.36,5 = 0,4

mdd = M.0,4/x + 200 - 0,4x


=> [TEX]\frac{\frac{0,4}{x}(35,5x + M )}{M.0,4/x + 200 - 0,4x} = 0,1196[/TEX]

cứ tính chắc ra đấy :))

chứ nghi sai lắm =))
 
Last edited by a moderator:
N

nth_9195

2/hoa tan x gam mot KL M trong 200g dd HCl 7.3% (luong axit vua du) thu dc đ A trong do nong do muoi tao thanh la 11.96% (theo Khoi Luong )
tinh x va xac dinh KL M.

~~> chú ý viết bài có dấu !

2M + 2xHCl ===== 2MClx + xH2
..0,4/x......0,4............0,4/x..........0,2

=> n_HCl = 200.7,3/100.36,5 = 0,4

mdd = M.0,4/x + 200 - 0,4x

=> [TEX]\frac{\frac{0,4}{x}(35,5x + M )}{M.0,4/x + 200 - 0,4x} = 0,1196[/TEX]

cứ tính chắc ra đấy :))

chứ nghi sai lắm =))
Bạn ơi, phải là [TEX]\frac{\frac{0,4}{a}(35,5a + M )}{\frac{0,4M}{a} + 200 - 0,4} = 0,1196[/TEX] chứ (a là hóa trị của M, x là khối lượng rồi)!
[TEX]m_{dd} = x + 200 - 0,2 . 2 = \frac{0,4M}{a} + 199,6[/TEX]
Mình ra M là Mn, hóa trị II. Không biết có đúng không hả bạn?
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom