giúp van voi

T

thienlong233

biện luận thôi
s có tối đa 2e p là 5e
--> có thể có 2 TH
TH1: x=1, y=6

A: 1s2 2s2 2p6 3s1
B: 1s2 2s2 2p6 3s2 3p5

TH2 x=2, y=4

A: 1s2 2s2 2p6 3s2
B: 1s2 2s2 2p6 3s2 3p4
 
Last edited by a moderator:
K

khanh1761997

nguyên tố A,B không phải là khí hiếm, có cấu hình e phân lớn lớp ngoài cùng lần lượt là 3s(x) và 3 p(y), với x+y=7. Xác định A,B là kim loại hay phi kim

x+y =7 => x có thể là 1 hoặc 2
y có thể là 6 hoặc 5
=> A là kim loại, B là phi kim
kim loại thường có số e lớp ngoài cùng là 1->3
phi kim thường có số e lớp ngoài cùng là 5->7
 
Top Bottom