[Giúp] vài câu vật lí 12

K

koisiujing

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Đặt vào hai đầu mạch điện rlc nối tiếp một hiệu điện thế xoay chiều có giá trị hiệu dụng không đổi. thì hiệu điện thế hiệu dụng của các phần tử R,L và C bằng nhau và bằng 20v . khi tụ bị nối tắt thì hiệu điện thế hiệu dụng hai đầu điện trở bằng bao nhiêu.?
2.cho hạt nhân proton bắn phá hạt nhân liti sau phản ứng thu dc 2 hạt. cho biết mp=1,0073u , m_anpha=4,0015u và m_Li= 7,0144u . phản ứng này tỏa hay thu năng lượng bao nhiêu
3.Trong đoạn mạch RLC ko phân nhánh độ lệch pha giữa hai đầu cuộn dây và hai đầu điện trở không thể bằng
a.π/4. b.π/2. c.π/12. d.3π/4
(giải thích)
 
Last edited by a moderator:
D

dxh94

1.Đặt vào hai đầu mạch điện rlc nối tiếp một hiệu điện thế xoay chiều có giá trị hiệu dụng không đổi. thì hiệu điện thế hiệu dụng của các phần tử R,L và C bằng nhau và bằng 20v . khi tụ bị nối tắt thì hiệu điện thế hiệu dụng hai đầu điện trở bằng bao nhiêu.?
2.cho hạt nhân proton bắn phá hạt nhân liti sau phản ứng thu dc 2 hạt. cho biết mp=1,0073u , m_anpha=4,0015u và m_Li= 7,0144u . phản ứng này tỏa hay thu năng lượng bao nhiêu
3.Trong đoạn mạch RLC ko phân nhánh độ lệch pha giữa hai đầu cuộn dây và hai đầu điện trở không thể bằng
a.π/4. b.π/2. c.π/12. d.3π/4
(giải thích)

1/U=UR=20

nối tắt\RightarrowUc=O\RightarrowUR^2+UL^2=20^2

mà UR=UL\RightarrowUR=10can2

2/Q=( mtruoc-msau).931

Q>0-->tỏa
Q<O-->thu
3/ độ lệch pha max =90 ( cảm thuần)
 
Top Bottom