giúp tui@@

T

takotinlaitrungten

tớ hướng dẫn thôi nhé(vì tớ hiện ko có máy tính để tính)
b1:tính klg nc trong dd 10%
b2:=>KOH trong dd 26%
b3:KOH trong 10% trừ KOH trong 26%


bài 1:dd CuSO4 ban đầu 100% a?^_^
 
M

minhtuyenhttv

bài 1 thiếu C% dung dịch ban đầu nên ko tính được đâu, h mình gỉa sử là 20% nhé
gọi k/l của tinh thể là x, khối lượng dung dịch là y
áp dụng định luật bảo toàn
x+y=200
trong 250 g tinh thể có 160 g CuSO4=> x gam có 160/250x=0,64x gam
trong y g dung dịch 20% có 0,2y gam CuSO4 ta có
0,2y + 0,64x = 24% * 200
 
T

thao_won

1. Cần thêm bao nhiêu gam CuSO4. 5H2O vào dung dịch CuSO4 để được 200g dung dịch CuSO4 24%?
2. Cần thêm bao nhiêu g K2O vào dung dịch KOH 26% để được 150 g dung dịch KOH 10%?

Câu 1 thiếu nồng độ dd CuSO4

Câu 2:
K2O + H2O = 2KOH
x...........x........2x

ta có phương trình :

[TEX]\frac{15 - 112x}{150 - 94x} = 0,26[/TEX]

KO biết có đúng ko nữa :D ,chắc sai :-j
 
Top Bottom