giup tui zoi'

Z

zee.teuk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 2,144g hỡn hợp A gồm Fe, Cu tác dụng vs dung dịch AgNO3,khi phản ứng hoàn toàn dk dung dịch B và 7,168g chất rắn C.đem B tác dụng vs NaOH dư,lọc kết tủa,nung trong không khí đến khối lượng ko đổi dk 2,56g chất rắn
-tính thành phần % khối lượng hỗn hợp A
-đem chất rắn C t/d vs dung dịch AgNO3 dư dk chất rắn D, khối lượng của D tăng bao nhiêu % so với D
 
P

phanthinhuphu

Fe+3AgNo3---->Fe(NO3)3 +3Ag m cua Fe+Cu=2,144g mAg=7,168g
x x
Cu+2AgNO3---->Cu(NO3)2+2Ag Hay ta có:56x+64y=2,144 (1)
y y
Sau đó:
Fe(NO3)3+ 3NaOH---->Fe(OH)3 + 3NaNO3 : mFe(OH)3+Cu(OH)2=2,56g
x x

Cu(NO3)2+ 2NaOH---->Cu(OH)2 +2NaNO3 Hay ta có:107x+98y=2,56 (2)
y y

Giải hệ phương trình 1 và 2 ta có:
 
Top Bottom