giup tui zoi'

Status
Không mở trả lời sau này.
L

lucmachthankiem

các nguyên tố M,X có tổng số hạt là 82,52.M,X tạo thành hợp chất có dạng MXa,có tổng số proton=77. xd vị trí M,X trong hệ thống tuần hoàn.tim a?
từ M, NÊU 3 phương pháp điều chế MXa
Ta có
15\leqpX\leq17. Vì là hợp chất MXa nên X có hóa trị 1 vậy thì pX=17 và nguyên tố đó là Cl.
\RightarrowpM=77-17a
thay vào 24\leq77-17a\leq27
suy ra a=3. ta có pM=26. và là Fe. hợp chất FeCl3
điều chế
Fe+Cl2=
Fe + O2 +HCl=
Fe + KMnO4 + HCl=
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom