Giúp tui với???

N

nguyenbahiep1

[laTEX]\frac{a}{b} = \frac{b}{c} \Rightarrow a.c = b^2 \\ \\ M = \frac{a.c.b^{2003}.c}{b^{2006}} \\ \\ M = \frac{b^{2005}.c}{b^{2006}} = \frac{c}{b}[/laTEX]

mặt khác

[laTEX]\frac{a}{b} = \frac{b}{c} =\frac{c}{a} = \frac{a+b+c}{a+b+c} =1 \\ \\ \Rightarrow b = c[/laTEX]

vậy

[laTEX] M = \frac{c}{b} = 1 [/laTEX]
 
Last edited by a moderator:
0

0973573959thuy

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :
[TEX]\frac{a}{b} = \frac{b}{c} = \frac{c}{a} = \frac{a + b + c}{b +c + a} = 1[/TEX]
(a + b + c $\not=$ 0)
\Rightarrow a = b = c
$M = \frac{a. b^{2003} . c^2}{b^{2006}} = \frac{b. b^{2003} . b^2}{b^{2006}} = \frac{b^{2006}}{b^{2006}} = 1$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom