giúp tui với thanks nhiều

Q

quyenyh9

nH2=0,1 ml
Mg + 2HCl -> MgCl2+H2
0,1............................0,1
nMg =0,1 => mMg=2,4g
=> mCu =0,6 g
 
Last edited by a moderator:
T

thienthanlove20

Số mol [TEX]H_2[/TEX] là: [TEX]n_{H_2} = 2,24 : 22,4 = 0,1[/TEX] (mol)

Cu ko td đc với HCl, ta có pt

[TEX]Mg + 2HCl -----> MgCl_2 + H_2[/TEX]
x....................................................0,1

Theo pt ta có

[TEX]n_{Mg} = n_{H_2} = 0,1 mol[/TEX]

KL Mg tham gia phản ứng là:

[TEX]m_{Mg} = 0,1 . 24 = 2,4(g)[/TEX]

[TEX] \Rightarrow m_{Cu} = 3 - 2,4 = 0,6 (g)[/TEX]
 
Top Bottom