Giúp tui với, mọi người ơi

D

dinhchau2603

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hh X (FeS2 & MS) ( M : KL hoá trị II ) có số mol bằng nhau. Cho 6,51 (g) X td hoàn toàn với lg dư dd HNO3 đun nóng thu được dd A1 và 12,216 (lit) hh khí A2 ( NO, NO2) có khối lượng 25,34 (g). Thêm lượng dưd BaCl2 vào A1 thấy m (g) kết tủa. X/đ KL M và tính m.
;);););););););););););););););););););););););););););););)
 
D

duy194

nFeS2 = nMS = x
tính số mol NO và NO2(ra lẻ,đề sai hay sao i)
=> tìm số mol e nhận
viết pt cho-nhận e (S ---> S+6) (M kô tđổi S.O)
=>x => M(khối lượng of X)
=>nS = nBaSO4 => m
 
C

cuopcan1979

hh X (FeS2 & MS) ( M : KL hoá trị II ) có số mol bằng nhau. Cho 6,51 (g) X td hoàn toàn với lg dư dd HNO3 đun nóng thu được dd A1 và 12,216 (lit) hh khí A2 ( NO, NO2) có khối lượng 25,34 (g). Thêm lượng dưd BaCl2 vào A1 thấy m (g) kết tủa. X/đ KL M và tính m.
;);););););););););););););););););););););););););););););)
Xem lại đề đi bạn ơi chắc đề sai rồi vì nếu gọi số mol NO là x NO2 là y ta có
x+y=12,216/22,4
30x+46y=25,34=> x âm
 
Top Bottom