giúp tui vơi:lg giết người

N

nguyenthuydung102

[tex]sin^{12}{3a}+cos^{12 }{3a} =4\cdot\frac{sin^6 3a +cos^6 3a}{4\cdot cos^2 6a +sin^2 6a}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow\frac{1-{cos}^{6}6a}{2}+\frac{1+{cos}^{6}6a}{2}[/tex] = vế phải (không hiểu sao tớ không gõ latex chỗ này được b-()

[tex]\Leftrightarrow 1=4\cdot\frac{sin^6 3a +cos^6 3a}{4\cdot cos^2 6a +sin^2 6a}[/tex]


[tex]\Leftrightarrow 1=4\cdot\frac{sin^6 3a +cos^6 3a}{4\cdot cos^2 6a +sin^2 6a}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 4{cos}^{2}6a+{sin}^{2}6a=4(\frac{1-{cos}^{3}6a}{2}+\frac{1+{cos}^{3}6a}{2})[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 4{cos}^{2}6a+{sin}^{2}6a=4[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 3{sin}^{2}6a=0[/tex]

ok rồi nhé:D
 
Last edited by a moderator:
T

thancuc_bg

lần này mà sai nữa tớ thôi luôn
ta có vP=[(1-cos6a)^3+(1+cos6a)^3]\2(3cos^2(6a)+1)

=[2+6cos^2(6a)]\2(1+3cos^2(6a)
=1
pt<=>sin^12(3a)+cos^12(3a)=1
cos^12(3a)=<cos^2(3a)
[
sin^12(3a)=<sin^2(3a)
suy ra sin^12(3a)+cos^12(3a)=<sin^2a+cos^2(3a)
cos3a=0
[
cos3a=+-1

sin3a=0
[
sin3a=+-1
cos3a=0 a=pi\6+kpi\3
<=>[ <=>[
sin3a=0 a=kpi\3
KL....
lần này là lần cuối làm đó đoan cuối theo pp đánh giá mình xem ở sách thao khảo đó
 
Last edited by a moderator:
K

ketban92

[tex]\Leftrightarrow\frac{1-{cos}^{6}6a}{2}+\frac{1+{cos}^{6}6a}{2}[/tex] = vế phải (không hiểu sao tớ không gõ latex chỗ này được b-()

[tex]\Leftrightarrow 1=4\cdot\frac{sin^6 3a +cos^6 3a}{4\cdot cos^2 6a +sin^2 6a}[/tex]


[tex]\Leftrightarrow 1=4\cdot\frac{sin^6 3a +cos^6 3a}{4\cdot cos^2 6a +sin^2 6a}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 4{cos}^{2}6a+{sin}^{2}6a=4(\frac{1-{cos}^{3}6a}{2}+\frac{1+{cos}^{3}6a}{2})[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 4{cos}^{2}6a+{sin}^{2}6a=4[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 3{sin}^{2}6a=0[/tex]

ok rồi nhé:D


cai ve trai cua cau no nho hon hoac bang 1 chu no co bang 1 dao
ban len vao va xem bai giai cua :thancuc_bg
 
Top Bottom