giúp tui với! Help me

Status
Không mở trả lời sau này.
B

bluesky_hvt

Cho 69,8 gam MnO2 t/d với HCl đặc du ở nhiệt độ cao thu được khí Cl2. Hấp thụ toàn bô lượng khí Clo này bằng 2 lít dd KOH 1M ở 100 độ C. Tính nông độ CM của các chất sau PU

Bài nè kết quả hơi lẻ thì phải!

nói qua cách làm thôi nhá!
- tính số mol của MnO2 => số mol Cl2 (theo tỉ lệ pt thì 2 cái nỳ bằng nhau)
- viết pt Cl2 tác dụng với KOH ra (lưu ý là vì có nhiệt độ cao nên sản phẩm là KCl và KClO3 + H2O)
- từ tỉ lệ pt => số mol các chất
=> nồng độ mol!

có lẽ là vậy thui! :)
 
L

la_phuclop11_b

Bài nài có thể áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố.
n MnO2=69.8/87 mol -----> n H2O=69.8/87 mol ------> n Cl2=69.8/87 mol.
khi cho Cl2 qua KOH t=100C ---> KClO,KClO3.
cân bằng và tính toán là xong.
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom