giúp tui nha, cám ơn trước

H

hocmai9876

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đem nung nóng m gam Fe bột trong không khí-> A gồm sắt từ oxit và một kim loại khác
Hoà A vào HNO3 loãng-> NO(sane phẩm khử duy nhất) và B dd, cho B + NaOH dư -> 42,8 gam kết tủa
a) tìm m
b)lượng NO trên thoát ra trong ko khí -> NO2. NO2 hấp thụ vào dd potat dư-> ddC
CHo C làm mất màu 266.7ml dd KMnO4 o,1 M trong môi trường áxit (H2SO4)
Tìm hiệu suất Fe đã bị ko khí oxi hoá tạo Fe3O4 khi nung nóng m Fe trong ko khí
các phản ứng xảy ra hoàn toàn, KMnO4 trong môi trường axit, õi hoá muối nitrit tại muối nitrat. KMnO4 bị khử tạo muối Mângn(II)
 
H

hocmai9876

không ai giải hộ tui ah
đốt cháy hoàn toàn 19,2g hỗn hợp hai ankan kế cận nhau trong dãy đồng đẳng thu được 14,56l CO2 ở 0 độ C, 2atm
a) tính thể tích của hỗn hợp hai ankan
b) xdd CTPT, CTCT của 2 an kan



một hỗn hợp A gồm hai ankan là đồng đẳng kể tiếp nhau khối lượng 10,2g, đốt cháy hoàn toànhoonx hợp A cần 36,8 gam õi
a) tính khối lượng CO2 và nước tạo thành
b) TÌM CTPT của 2 ankan
 
N

nguyenthetu

không ai giải hộ tui ah
đốt cháy hoàn toàn 19,2g hỗn hợp hai ankan kế cận nhau trong dãy đồng đẳng thu được 14,56l CO2 ở 0 độ C, 2atm
a) tính thể tích của hỗn hợp hai ankan
b) xdd CTPT, CTCT của 2 an kan



một hỗn hợp A gồm hai ankan là đồng đẳng kể tiếp nhau khối lượng 10,2g, đốt cháy hoàn toànhoonx hợp A cần 36,8 gam õi
a) tính khối lượng CO2 và nước tạo thành
b) TÌM CTPT của 2 ankan

Cn H2n+2 \Rightarrown CO2
14n+2\Rightarrow 44n
19.2\Rightarrow57.2
----->n = 2.6
C2H6(a mol),C3H8(b mol)---->2a+3b=2.6(a+b)(1)
30a+44b=19.2(2)
giải hệ (2)(1)--->a=0.2,b=0.3---->% mỗi chất
V=(Mol CO2/2.6)*22.4=11.2(l)
bài dưới tương tự.:)
 
O

okjo_hatashi

đem nung nóng m gam Fe bột trong không khí-> A gồm sắt từ oxit và một kim loại khác
Hoà A vào HNO3 loãng-> NO(sane phẩm khử duy nhất) và B dd, cho B + NaOH dư -> 42,8 gam kết tủa
a) tìm m
b)lượng NO trên thoát ra trong ko khí -> NO2. NO2 hấp thụ vào dd potat dư-> ddC
CHo C làm mất màu 266.7ml dd KMnO4 o,1 M trong môi trường áxit (H2SO4)
Tìm hiệu suất Fe đã bị ko khí oxi hoá tạo Fe3O4 khi nung nóng m Fe trong ko khí
các phản ứng xảy ra hoàn toàn, KMnO4 trong môi trường axit, õi hoá muối nitrit tại muối nitrat. KMnO4 bị khử tạo muối Mângn(II)

bài này ý a đơn giản thôi: toàn bộ lượng Fe ban đầu đều chuyển thành kt Fe(OH)3 sau các pư => nFe=nFe(OH)3=0.4 mol => m = 0.4 * 56 =22.4g; ý b bạn có thể viết rõ đề ra đc ko? mình ko hiểu đ potat là gì?
 
Top Bottom