giúp tui ! help me !

Status
Không mở trả lời sau này.
O

osmai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:shock: Cho 16g đất đèn chứa 80%CaC2 tác dụng hết với H2O . Khí C2H2 tạo thành được trộn lẫn với H2 rồi cho qua ống đựng Pd nung nóng thu được hỗn hợp khí X ( không chứa H2) , Cho X qua dung dịch AgNO3/NH3 dư tạo 14,4 g kết tủa . Khí còn lại làm mất màu vừa đủ 12,64g KMnO4 , thu được chất hữu cơ A . Cho A qua ống đựng CuO nung nóng thu được chất hữu cơ B đa chức (H phản ứng=100%) . Lượng chất B pư hết với 39,2 g Cu(OH)2 trong dung dịch NaOH tạo ra muối hữu cơ C
1, Viết các ptpu và gọi tên các chất A,B,C
2, tính tỉ khối hơi của X so với H2
3, tính khối lượng muối C
:p bài 2: Oxi hóa hoàn toàn 9,2 g rượu metylic thành andehit . Khi oxi hóa lượng andehit sinh ra thu được axit axetic với H=80% . Cho lượng ãit tạo thành tác dụng với rượu etylic có mặt H2SO4 đặc được 8,448 g chất hữu cơ Z
1, Viết các ptpu xảy ra
2, tính m andehit , axit thu được và tính H pư tạo thành chất Z tứ axitaxetic
 
P

phanhuuduy90

bài 2:bạn nhé (thật ra bài 1 mình cũng o chắc chắn
C-2 -2e --------->C0(1)
C0 -2e > C+2(2)
HCOOH+C2H5OH--->HCOOC2H5(3)

GỌI a MOL C-2(CH3OH),a=9,2/32
1>nC0=nANDEHIT=a >m=a*M=a*30
2>nC+2=nHCOOH(LT)=nC0=a>nHCOOH(TT)=0,8a
3>n(HCOOC2H5)(LT)=nHCOOH=0,8a>H(HCOOC2H5)=8,448/0,8a*74=50%
BẠN CẢM THẤY THẾ NÀO ,SAI THÌ CHO MÌNH BIẾT Cảm ơn
chắc bài 1 tương tự thôi
 
P

phanhuuduy90

bạn hãy tìm cách khác giải bài này , rồi post lên để chúng ta cùng thảo luận được chứ osmai
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom