Giúp tui giải bài tâp sinh

N

ngocanh8897

- Xét sự dt của 2 cặp TT đem lai:
+ Xét sự dt của cặp tt màu sắc hat:
\frac{500+165}{164+56}=\frac{3}{1} (kết quả quy luật phân li)
=> vàng là trội so vói xanh
Quy ươc: A: vàng
a: xanh
SĐLTQ: P: Aa x Aa
+ Xét sự dt về cặp tt hình dạng quả:
\frac{500+164}{165+56}=\frac{3}{1} (kết quả quy luật phân li)
=> trơn là trội so với nhăn
Quy ước: B: trơn
b: nhăn
SĐLTQ: P: Bb x Bb
Kết họp sự dt về 2 cặp TT:
- KG của cây hạt vàng, vỏ trơn TC: AABB
- KG của cây hạt xanh. vỏ nhăn: aabb
Viết sđl => tìm KG của F1 => Viết SĐL F1 tìm KG F2.
 
H

hazamakuroo

Bạn ơi F1 theo ban la AaBb --> Vàng trơn mà
Bài này phải xảy ra hoán vị
Mình cũng ko nhớ rõ lăm
 
Top Bottom