L
luanlpst


cho 24.8g hh kim loại nhóm IIA và oxit của nó t/d với HCl dư thì thu được 55,5g muối khan.Xác định tên kim loại và oxit của nó.c
chị tobzo nêu cách làm đê^^Mình tìm được kim loại là Ca. ^_______________^
Tự luận làm cách này được. Còn trắc nghiệm thì chẳng bít có cách nào nhanh koGiải trắc nghiệm thì thể nào chẳng có đáp án, cứ thế vào giải hệ là cánh nhanh nhất. Còn đây là cách giải tự luận:
Gọi R là kim loại cần tìm; x, y lần lượt là số mol của R và RO
Theo đề bài ta có:
(R+71)(x+y) = 55.5 => x+y = 55.5/(R+71)
Mặt khác (x+y)R + 16y = 24.8 ==thế biểu thức ở trên vào==> 55.5R/(R+71) + 16y = 24.8 => y = (1760.8 - 30.7R)http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=24607/16(R+71) (*)
Điều kiện của y: 0 < y < x+y (**)
Thế (*) vào (**) ta => 28 < R < 58 => R = 40 (Ca)
lam the nao ma gui cau hoi vao dien dan dc the , chi tui voi, please
Anh có phải là hs THPT chuyên QB hok? (nếu hok phải thì chắc là trùng tên)neu muon lam trac nghiem cho nhanh thi phai lam the nay cho nhanh ne(PHUONG PHAP TANG GIAM KHOI LUONG)
tong n(hh)=(55,5-24,8)/(2.35,5-18)-16
m(hh)/n(hh) > M > m(hh)/n(hh)
=> M=40 (Ca)
ko co may tinh nen minh ko neu so chinh xac. thong cam![]()
Chỗ in đậm là như thế nào vậy bạn? Đề đâu có cho số mol của HCl.bai nay bao toan khoi luong va bao toan nguyen to:
M + MO + HCL --->muoi + H2O + H2
amol HCL --> nCL- ---> mkimloai= muoi -mCl- (He qua bao toan khoi luong)
n Kl = nCL-:2 --> M =40 ....
Cho mình hỏi 18 là sao vậy? Ở đây có tới 2 quá trìnhlam the nay cho nhanh ne
n(hh)=(55,5-24,8)/(2.35,5-18)
m(hh) / n(hh) > M > m(hh) / n(hh)-16
=> M la Ca
Mình có cách này hok biết có được hok?cho 24.8g hh kim loại nhóm IIA và oxit của nó t/d với HCl dư thì thu được 55,5g muối khan.Xác định tên kim loại và oxit của nó.c
Mình có cách này hok biết có được hok?
-Giả sử 24.8 hh đều là KL M ==> n của M=(55.5-24.8)/71=0.432 -->M=24.8/0.432=57.4
-Giả sử 24.8 hh đều là oxit M==>n oxit=(55.5-24.8)(71-16)=0.558-->M=28.4
=>28.4 <M <57.4 -->M=40 (Ca)
_______________________________-
Nếu bấm máy tính nhanh, thì bài này chậm nhất là 1 phút![]()