Hóa 9 Toán về axit H2SO4 + dung dịch muối

Hà maverrick

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng sáu 2019
8
5
6
20
Quảng Ninh
Trường THCS thị trấn bình liêu

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Cho dung dịch H2SO4 50% tác dụng với 9,1 g hỗn hợp NaHCO3 và Na2CO3 thu được 2,016 lít khí. Xác định khối lượng muối trong hỗn hợp và lượng axit cần dùng
Gọi số mol NaHCO3 và Na2CO3 là a và b
Ta có: 84a + 106b = 9,1
a + b = 0,09
--> a = 0,02; b = 0,07
--> m(muối)
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
20
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Cho dung dịch H2SO4 50% tác dụng với 9,1 g hỗn hợp NaHCO3 và Na2CO3 thu được 2,016 lít khí. Xác định khối lượng muối trong hỗn hợp và lượng axit cần dùng
nNaHCO3=x;nNa2CO3=y---->84x+106y=9,1(I)
Bảo toàn C--->x+y=0,09(II)
--->x=0,02;y=0,07
Viết PT đặt mol --->m muối;nAxit---->m<axit>---->mddH2SO4 (50% để tính mdd)
 
  • Like
Reactions: Kyanhdo
Top Bottom