Giúp tôi vs người ơi TT~TT. sắp chết vì 1 đống đề cương mà k hiểu từ đầu bài :(

V

viper_bexiuxiu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Photo-0002.jpg
 
Last edited by a moderator:
M

marucohamhoc

Mình làm thử các bạn tham khảo nha:
Câu 1) PTHH khi cho hh Al và Al2O3 vào axit HCl
2Al............................................+ 6HCl= > ....................2AlCl3+......................... 3H2
a mol= >.........................................................................a mol
Al2O3........................................+ 6HCl= > ....................2AlCl3+ ..........................3H2O
b mol= >.........................................................................2b mol
gọi số mol Al và Al2O3 trong hh lần lượt là a, b
ta có hệ
27a+ 102b= 6,45
133,5a+267b= 20,025
= > a= 0,05; b= 0,05
PT khi cho hh trên vào HNO3
Al = >..............Al3+...................+ 3e
0,05 mol= >.................................0,05x3 mol
2N+5....................+10e= >..............N2
..............................0,15 mol = >......0,075 mol
= > VN2= 0,075x22,4= 1,68 lit
m Al( NO3)3= 0,05x 213+ 2x0,05x 213= 31, 95 mol
hơ, sai rồi thì phải, sao có những 31, 7 gam,
* ) nhận biết các khí CO, CO2, NH3, N2, cl2
khí nào làm đục nước vôi trong là CO2
khí nào làm quỳ tím ẩm đổi màu thành đỏ rồi lại mất màu là khí Cl2
Khí nào làm cho quỳ tím ẩm chuyển màu xanh là NH3
2 khí còn lại thổi qua oxit CuO nung nóng khí nào làm CuO bị khử thành Cu( thay đổi màu của oxit từ đỏ sang đen) là CO
còn lại là N2
 
T

tvxq289

Bài 4
TH1: Cả 2 chất đều bị khử
ta đc nHNO3=4nNO=0,2
=> nNO=0,05
Gọi số mol CuO là x ,nMO=2x
Bảo toàn e
2x+4x=0,05.3
=> x=0,025
=> M=40 (loại)
TH2 : Chỉ có Cu bị khử
Bảo toàn e
2x=3nNO
2x+4x+nNO=0,2
=>
x=0,03
nNO=0,02
=> V=0,448(l)
Thử lại có
M=24=> Mg thỏa mãn
 
Top Bottom