Giúp tôi với

E

endinovodich12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1 :

Một dung dịch A chứa HCl và [tex]H_2SO_4 [/tex]theo tỉ lệ 3:1. Để trung hòa 100ml dung dich A cần 50ml dung dich NaOH 0.5M .

a; Tính Cm của mỗi mỗi axit

b; Lấy 200 ml dung dich A trung hòa hết bao nhiêu ml dung dich B chứa NaOH 0.2M và [tex]Ba(OH)_2[/tex] 0.1 M

c;Tính tổng khối lượng muối thu được sau phản ứng của dung sịch A và B ( vừa đủ )
 
C

conlokmaudakam96

BÀI 1 :

Một dung dịch A chứa HCl và [tex]H_2SO_4 [/tex]theo tỉ lệ 3:1. Để trung hòa 100ml dung dich A cần 50ml dung dich NaOH 0.5M .

a; Tính Cm của mỗi mỗi axit

b; Lấy 200 ml dung dich A trung hòa hết bao nhiêu ml dung dich B chứa NaOH 0.2M và [tex]Ba(OH)_2[/tex] 0.1 M

c;Tính tổng khối lượng muối thu được sau phản ứng của dung sịch A và B ( vừa đủ )

gọi a là mol H2SO4 => 3a là mol HCl ( tỉ lệ 3:1)
=> nH* = nHCl + 2nH2SO4 = 3a+2a = 5a mol
nOH = nNaOH = 0,025 mol
Pt : H + OH -----> H2O
=> 0,1.5a = 0,025 => a = 0,05 mol
=> Cm HCl = 0,05.3/0,1 = 1,5M Cm H2SO4 = 0,05/0,1 = 0,5 mol
câu b tương tự nha
 
Top Bottom