Giúp tôi với.

H

hoctrodatviet

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp A kim loại m gam ở dạng bột gồm Mg và Al.Đốt nóng A trong kk để õi hoá hết các kim loại bởi oxi,thu đc chất rắn B có khối lượng 18,5 gam .Để hoà tan B cần dùng ít nhất 265 ml dd HCl 4M thu đc dd C có V=270 ml.Tính m và nồng độ mol của các chất tan trong dd C.
 
P

pepr0kute1996

Cho hỗn hợp A kim loại m gam ở dạng bột gồm Mg và Al.Đốt nóng A trong kk để õi hoá hết các kim loại bởi oxi,thu đc chất rắn B có khối lượng 18,5 gam .Để hoà tan B cần dùng ít nhất 265 ml dd HCl 4M thu đc dd C có V=270 ml.Tính m và nồng độ mol của các chất tan trong dd C.
[TEX]2Mg + O_2 \to\ 2MgO[/TEX]
x________________x
[TEX]4Al + 3O_2 \to\ 2Al_2O_3[/TEX]
y________________0,5y
[TEX]MgO + 2HCl \to\ MgCl_2 + H_2O[/TEX]
x_________2x_______x
[TEX]Al_2O_3 + 6HCl \to\ 2AlCl_3 + 3H_2O[/TEX]
0,5y________3y______y
40x + 51y = 18,5
2x + 3y = 0,265*4
=> x = 0,08, y=0,3
m = 0,08*24 + 0,3*27 = 10,02g
[TEX]C_{MMgCl_{2}} = \frac {{0,08}}{{0,27}} = 0,3M[/TEX]
[TEX]C_{MAlCl_{3}} = \frac{{0,3}}{{0,27}} = 1,11 M[/TEX]
 
Top Bottom