giúp tôi với

T

tuyetnhietdoi_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

anh chị ơi giải giùm em nha ,em cảm ơn nhiều
1, Hai anh em Bình và An muốn đến thăm bà cách nhà 16 km mà chỉ có một chiếc xe đạp không đèo được. Vận tốc cua Bình lúc đi bộ và vận tốc lúc đi xe đạp lần lượt là 4 km/h và 10km/h. Của An là 5km/h và 12km/h.Hỏi hai anh em có thể thay nhau dùng xe như thế nào để xuất phát cùng 1 lúc và đến nhà bà cùng 1 lúc?
( GIẢI THEO CÁCH CUẢ LỚP 8 GIÙM EM NHA. EM CẢM ƠN NHIỀU) :)>-=((@};-
 
H

hunterking1601

anh chị ơi giải giùm em nha ,em cảm ơn nhiều
1, Hai anh em Bình và An muốn đến thăm bà cách nhà 16 km mà chỉ có một chiếc xe đạp không đèo được. Vận tốc cua Bình lúc đi bộ và vận tốc lúc đi xe đạp lần lượt là 4 km/h và 10km/h. Của An là 5km/h và 12km/h.Hỏi hai anh em có thể thay nhau dùng xe như thế nào để xuất phát cùng 1 lúc và đến nhà bà cùng 1 lúc?
( GIẢI THEO CÁCH CUẢ LỚP 8 GIÙM EM NHA. EM CẢM ƠN NHIỀU) :)>-=((@};-

Ý tưởng:
giả sử lúc đầu B đi bộ và A đi xe đạp.sau khoảng thời gian t1 B đi được S1 ,A đi được S2(s2>s1) (bạn vẽ hình là ra ngay ấy mà!).Sau đó A thả xe trên đường xuống đi bộ cònB thì đi bộ cho đên khi gặp xe đạp thì lấy đi .Hai người cùng đến 1 lúc sau thời gian t2 kể từ lúc A bỏ xe đap xuống đi bộ
Giải:[TEX]\frac{S1}{4}=\frac{S2}{12}[/TEX]\Rightarrow S2=3S1(1)
lại có: [TEX]\frac{S-S2}{5}=\frac{S2-S1}{4}+\frac{S-S1}{10}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\frac{16-S2}{10}=\frac{S2-S1}{4}[/TEX] (2)
Từ (1)và (2) \Rightarrow S1=2 (km)
S2=6 (km)
t1=0,5 (h)
t2=2 (h)
 
Top Bottom