Giúp tôi với, cả nhà ơi!!!!!!!!

K

kudo_sinichi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 40 tấn quặng pyrit sắt ( FeS2). Chứa 42.5% khối lượng lưu huỳnh(S). Tính khối lượng lưu huỳnh.
Mình tính ra kết quả là 17 tấn lưu huynh nhưng ko biết cách giải. Mọi người giúp mình với nhé. Mình đang cần gấp.................
 
Last edited by a moderator:
K

kira_l

Có 40 tấn quặng pyrit sắt ( FeS2). Chứa 42.5% lưu huỳnh(S). Tính khối lượng lưu huỳnh.
Mình tính ra kết quả là 17 tấn lưu huynh nhưng ko biết cách giải. Mọi người giúp mình với nhé. Mình đang cần gấp.................

100 % FeS2 ..................................42,5 % S

40....................................................? tấn

===> ? = 42,5 . 40 : 100 = 17 ( tấn )
 
P

pttd

Nguyên văn bởi kudo_sinichi
Có 40 tấn quặng pyrit sắt ( FeS2). Chứa 42.5% lưu huỳnh(S). Tính khối lượng lưu huỳnh.
Mình tính ra kết quả là 17 tấn lưu huynh nhưng ko biết cách giải. Mọi người giúp mình với nhé. Mình đang cần gấp.................
100 % FeS2 ..................................42,5 % S

40....................................................? tấn

===> ? = 42,5 . 40 : 100 = 17 ( tấn )

làm như này cũng ko phải là chính xác mặc dù đáp số ra là đúng,từ % ta đổi ra m
bài này chỉ 1 phép tính

[TEX]m_S(trong . FeS_2} = \frac{40.42,5}{100}[/TEX] =17(tấn)
 
P

phankhanhmy

sắp ra bài toán tam suất là ra áh pan
phần trăm theo phần trăm
khối lương theo khối lượng
 
L

lytheminh

Lằng nhằng quá :
đổi 40 tấn = 40 000 kg
Trong 40 tấn thì có 42.5% S
=> S = (40 000* 42.5)/100 = 17 000 (kg) = 17 tấn
 
Top Bottom