Toán 10 Hình chiếu

diephoang.7a@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng tư 2020
26
0
1
Cao Bằng
..................

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Bài
1.
Tìm hình chiếu của điểm M lên đường thẳng d và điểm M' đối xứng với M qua đường thẳng dvới:
a) M(2; 1), d: 2x+y-3=0
b) M(3; – 1), d: 2x+5x-30=0
c) M(4; 1), d: x-2y+4=0
d) M(– 5; 13), d: 2x-3y-1=0
Hướng dẫn:
upload_2020-4-4_20-34-18.png

  • Gọi H là hình chiếu của M lên d
  • Viết phương trình MM' ( qua điểm M, VTPT của MM' = VTCP của d)
  • H là giao của MM' và d => tìm được tọa độ H
  • M' đối xứng M qua d nên H là trung điểm MM' => Tọa độ M'
 
  • Like
Reactions: WHAT IS NAME ???
Top Bottom