Giúp tôi nhé.

L

lovelearn_thanyeu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Có 1 hỗn hợp bột sắt và bột kim loại M có hoá trị n ,hoà tan hết hỗn hợp này trong dd HCl thu được 7,84 lit H2 (dktc).Nếu cho hỗn hợp trên tác dụng với clo thì thể tích clo cần dùng là 8,4 lit (đktc).Biết tỉ lệ nguyên tử Fe và M là 1:4
a,Viết PTHH và tính V của clo khi kết hợp với kim loại M
b,Nếu kim loại M có khối lượng đem PƯ là 5,4 gam thì M là kim loại nào?

2,Cho m gam bột Fe vào dd chứa 1,16 mol Cu(NO3)2 và 0,4 mol HCl.Lắc đều cho phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được hỗn hợp kim loại có khối lượng bằng 0,7m gam và V lit khí (dktc).Tính m và V
 
T

thao_won

1.Có 1 hỗn hợp bột sắt và bột kim loại M có hoá trị n ,hoà tan hết hỗn hợp này trong dd HCl thu được 7,84 lit H2 (dktc).Nếu cho hỗn hợp trên tác dụng với clo thì thể tích clo cần dùng là 8,4 lit (đktc).Biết tỉ lệ nguyên tử Fe và M là 1:4
a,Viết PTHH và tính V của clo khi kết hợp với kim loại M
b,Nếu kim loại M có khối lượng đem PƯ là 5,4 gam thì M là kim loại nào?

a)Gọi x là số mol Fe thì 4x là số mol M

Fe + 2HCl = FeCl2 + H2
x...............................x
2M + 2nHCl = 2FeCln + nH2
4x..................................2xn
2Fe + 3Cl2 = 2FeCl3
x........1,5x
2M + nCl2 = 2MCln
4x......2xn

Ta có
x+ 2xn = 0,35
1,5x + 2xn = 0,375

\Rightarrow x = 0,05
2xn = 0,3

Vậy V khí clo phản ứng vs M là 0,3 .22,4 = 6,72 lít

b) Số mol M = 4x = 0,05 .4 = 0,2 mol

\Rightarrow M = 5,4 :0,2 = 27
Vậy M là Nhôm

2,Cho m gam bột Fe vào dd chứa 1,16 mol Cu(NO3)2 và 0,4 mol HCl.Lắc đều cho phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được hỗn hợp kim loại có khối lượng bằng 0,7m gam và V lit khí (dktc).Tính m và V


Sau phản ứng thu dc hỗn hợp kim loại ,tức là Fe dư

Fe + Cu(NO3)2 = Fe(NO3)2 + Cu
1,16......1,16............................1,16
Fe + 2HCl = FeCl2 + H2
0,2......0,4..................0,2

\Rightarrow V = 0,2 .22,4 = 4,48 lít

ta có :
m - 56.1,16 - 0,2.56 + 1,16.64 = 0,7m

\Rightarrow m = 6,4 g

Nhớ thank tớ đếy :">

=P~

 
Top Bottom