giup tôi nào mọi người:(

D

dobachkhoa2010

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Hỗn hợp X gồm hidrocacbon A và H2 dư có d(X/H2)=4,8. Cho X qua Ni nung nóng đến phản ứng hàn toàn được hỗn hợp Y có d(Y/H2)=8 Công thức A là
A C3H4..................B C2H2..................C C2H4.................... D C4H6

Bài 2:Cho chất vô cơ X tác dụng với một lượng vừa đủ dung dịch KOH, đun nóng thu được khí X1 và dung dịch X2, Khí X1 tác dụng với một lượng vừa đủ CuO nung nóng thu được khí X3,H2O,Cu.Cô cạn dung dịch X2 được chất rắn X4(không chứa Clo) Nung X4 thấy sinh ra khí X5 (M=32đVC) Nhiệt phân X thu được khí X6 (M=44đVC) và nước Các chất X1,X3,X4,X5,X6 lần lượt là
A NH3,NO,KNO3,O2,CO2
B NH3,N2,KNO3,O2,N2O
C NH3,N2,KNO3,O2,CO2
D NH3,NO,K2CO3,CO2,O2

cho hỏi xôda là gì?

bài 3:Một bình kín 1,0 lit chứa 1,5 mol N2 (có chất xúc tác và ở nhiệt độ thích hợp).ở trạng thái cân bằng có 0.2 mol Nh3 được tạo thành. muốn hiệu suất đạt 25% cần phải thêm vào bình bao nhiêu mol N2?
A 0.83
B 1.71
C 2.25
D kết quả khác
 
D

dobachkhoa2010

muốn hiệu suất đạt 25% cần phải thêm vào bình bao nhiêu mol N2 tức là như thế nào
 
V

viquelinh

Ngiax là theo các dữ kiện trên thì hiệu suất chỉ đạt dưới 25%.Muốn tăng hiệu suất thì phải tăng nông độ các chất lên để tính được hiệu suất là 25%
 
P

phamminhkhoi

Bài 1: giả theo phương pháp đại số.

Giả sử là anken

CnH2n + H2 ---> CnH2n+2
1-----------a-----------0
0-----------a-1---------1

Ta có (1+a)/a = 5/3 ------> a= 1,5 (mol)

thế vào 1 trong 2 cái khối lượng trung bình ta có (14n + 3).3 = 48 (loại)

giả sử là ankin
Làm tương tự ---> a = 4, n = 3 ---> C3H4. A đúng

Bài 2: Dùng pp phân tích đáp án:
Ta nhận thấy cả 3 đáp án đều có X1 là NH3 nên X là muối amonị, khí có M= 32
nên ta loại D, còn lại A, B, C đều có X4 là KNo3 nen muối là NH4NO3 nhiẹt phân ra N2O --> loại nốt A,c--> B đúng.

Sôđa là Na2CO3

Baìo 3 các bạn trên kia đã làm :)
 
Top Bottom