Q
quanghienhp1992
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Có mấy bài này tôi làm mãi chưa ra, các bạn giúp hộ với:
1. Nung a gam hh Al, Fe3O4 và CuO trong điều kiện không có không khí (chỉ xảy ra phản ứng khử các oxit kim loại thành kim loại), thu được chất rắn B. Cho B tác dụng NaOH dư không thấy có khí bay ra và thu được chất rắn C có khối lượng nhỏ hơn chất rắn B là 24,48g. Nung nóng chất rắn C rồi cho luồng H2 dư đi qua đến khi phản ứng xong thu được 59,52g hh KL và hết 0.54 mol H2. giá trị của a =?
2. Cho hh dạng bột gồm Al và Fe3O4. Thực hiện nhiệt nhôm hoàn toàn hh A, thu được hh rắn B. Nghiền nhỏ B trộn đều rồi chia thành 2 phần: phần 1 cho tác dụng với NaOH dư thu được 0,0525 mol H2 và chất rắn C không tan. Cho chất rắn C tác dụng với HCl dư, thu được 0,045 mol H2. Phần 2 cho tác dụng với dd HCl dư thu được 0,2925 mol H2. Khối lượng hh A?
3. Hỗn hợp X gồm Al và Al4C3. Cho m gam hh X vào nước dư thu được 31,2 gam kết tủa Al(OH)3. Mặt khác cho m gam hh X tác dụng với dd HCl dư thu được 20,16 lít khí ở đktc. m =?
Các bạn có thể viết rõ hộ tôi các phương trình phản ứng xảy ra được không ?( nhất là ở bài 3)
1. Nung a gam hh Al, Fe3O4 và CuO trong điều kiện không có không khí (chỉ xảy ra phản ứng khử các oxit kim loại thành kim loại), thu được chất rắn B. Cho B tác dụng NaOH dư không thấy có khí bay ra và thu được chất rắn C có khối lượng nhỏ hơn chất rắn B là 24,48g. Nung nóng chất rắn C rồi cho luồng H2 dư đi qua đến khi phản ứng xong thu được 59,52g hh KL và hết 0.54 mol H2. giá trị của a =?
2. Cho hh dạng bột gồm Al và Fe3O4. Thực hiện nhiệt nhôm hoàn toàn hh A, thu được hh rắn B. Nghiền nhỏ B trộn đều rồi chia thành 2 phần: phần 1 cho tác dụng với NaOH dư thu được 0,0525 mol H2 và chất rắn C không tan. Cho chất rắn C tác dụng với HCl dư, thu được 0,045 mol H2. Phần 2 cho tác dụng với dd HCl dư thu được 0,2925 mol H2. Khối lượng hh A?
3. Hỗn hợp X gồm Al và Al4C3. Cho m gam hh X vào nước dư thu được 31,2 gam kết tủa Al(OH)3. Mặt khác cho m gam hh X tác dụng với dd HCl dư thu được 20,16 lít khí ở đktc. m =?
Các bạn có thể viết rõ hộ tôi các phương trình phản ứng xảy ra được không ?( nhất là ở bài 3)