giúp tôi các đề sau

H

huyvip1712

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tôi làm rùi nhưng không biết la dung hay sai . Nhờ các bạn giải giùm
clip_image001.gif

Bài 1: cho tam giác ABC. Trên cạnh AB lấy điểm M, trên cạnh AC lấy điểm N sao cho AM/AB=AN/AC; đường trung tuyến AI9 (I thuộc BC) cắt đoạn thẳng MN tại k.. Chứng minh KM=KN.
Bài 2: Cho tam giác vuông ABC ( A = 90o), AB = 12cm, AC= 16cm. Tia phân giác của góc A cắt BC tại D.
a) Tính tỉ số diện tích của 2 tam giác ABD & ACD.
b) Tính độ dài BC của tam giác.
c) Tính độ dài đoạn thẳng BD và CD.
d) Tính chiều cao AH của Tam giác.
Bài 3: Cho tam giác vuông ABC( góc A= 90o). Một đường thẳng song song với BC cắt hai cạnh AB và AC theo thứ tự tại M và N; đường thẳng qua N và song song với AB, cắt BC tại D. Cho biết AM= 6cm, AN= 8cm, BM= 4cm.
a) Tính độ dài các đoạn thảng MN, NC và BC.
b) Tính diện tích hình bình hành BMND.
BL:MN = MA^2 + AN^2 = 10
AM/AB = AN/AC = AN/AN + NC ,suy ra: NC = 80 – 48:6 = 16/3
BC = AB^2 + AC^2 = 50/3
SBMND = 2SMND = DN.DM = AN.AM = 6 x 8 = 48
Bài 4: cho trước đoạn thẳng AB. Vẽ hình và nói rõ những cách chia đoạn thăng AB thành ba phần bằng nhau( ko chưng minh).
Bài 5: Trên một cạnh của một góc có đỉnh là A, đặt đoạn thẳng AE = 3cm và AC = 8cm. Trên cạnh thứ 2 của góc đó, đặt các đoạn thẳng AD = 4cm và À = 6 cm.
a) Hỏi tam giác ACD và AEF có đồng dạnh với nhau không? Vì sao?
b) Gọi I là giao điểm của CD và È. Tính Tỉ số diện tích của hai tam giác IDF và IEC.
Bài 6: tam giác vuông ABC ( góc A= 90o) có AB= 9cm, AC = 12cm. Tia phân giác của góc A cắt cạnh BC tại D. Từ D kẻ DE vuông góc với AC (E thuộc AC).
a) Tính độ dài các đoạn thẳng BD, CD và DE.
b) Tính diện tích của tam giác ABD và ACD.
 
Last edited by a moderator:
B

bachoc9x

Bài 1: cho tam giác ABC. Trên cạnh AB lấy điểm M, trên cạnh AC lấy điểm N sao cho AM/AB=AN/AC; đường trung tuyến AI9 (I thuộc BC) cắt đoạn thẳng MN tại k.. Chứng minh KM=KN.

Bài 1:
Tam giác ABC có [tex]\frac{AM}{AB}=\frac{AN}{AC}[/tex]
\Rightarrow MN// BC
Xét tam giác ABI có MK // BI
[tex]\Rightarrow \frac{MK}{BI}=\frac{AK}{KI} [/tex] (1)
Xét tam giác AIC có KN // IC
[tex]\Rightarrow \frac{KN}{IC}= \frac{AK}{KI} [/tex] (2)
Từ (1) và (2) [tex]\Rightarrow \frac{MK}{BI}= \frac{KN}{IC} [/tex] mà BI=IC
\Rightarrow KM=KN

[FONT=&quot]Bài 2[/FONT][FONT=&quot]: Cho tam giác vuông ABC ( A = 90o), AB = 12cm, AC= 16cm. Tia phân giác của góc A cắt BC tại D.
a) Tính tỉ số diện tích của 2 tam giác ABD & ACD.
b) Tính độ dài BC của tam giác.
c) Tính độ dài đoạn thẳng BD và CD.[/FONT]

Bài 2
a)Tam giác ABC có AD là pg [tex]\hat{BAC}[/tex]
[TEX]\Rightarrow \frac{BD}{DC}= \frac{AB}{AC}=\frac{12}{16}=\frac{3}{4}[/TEX]
Xét tam giác ABD và tam giác ADC có chung chiều cao hạ từ A xuống BC và [tex]\frac{BD}{DC}=\frac{3}{4}[/tex]
[TEX]\Rightarrow \frac{S_{ABD}}{S_{ADC}}=\frac{3}{4}[/TEX]
b)Tam giác ABC vuông tại A
[TEX]\Rightarrow BC^2=AB^2+AC^2=12^2+16^2=400[/TEX]

[TEX]\Rightarrow BC=20[/TEX]

c) Ta có [tex]\frac{BD}{DC}=\frac{3}{4} [/tex]

[TEX]\Rightarrow \frac{BD}{BC}=\frac{3}{7}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow BD=..., CD=....[/TEX]


Hôm nay muộn rồi. Mai làm tiếp ^^
 
Last edited by a moderator:
T

thanhlataoday

bài 4 dễ quá làm lun:)
vẽ tia Bx.
trên Bx lần lượt lấy 3 đoạn thẳng BC=CD=DE (dùng compa ý)
nối EA
vẽ CC' DD' ss với EA;)
\Rightarrowchia xong rùi đó
 
T

thanhlataoday

bài 6 này ::D (nói thực mấy bài này đơn giản mà, cố gắng làm đi, cô mình cho suốt)
dùng đl pytago yinhs đc BC = 15cm
áp dụng tc tia pg trong tam giác tính đc DC =4/3BD =4/7BC rùi nhân ra
áp dụng hệ quả ta lét tính đc DE = 4/7 BA (nhân rùi làm tròn hoặc để ps)
phần b
biết DE, AC nên tính đc SADC rùi lấy SABC trừ đi sẽ tính đc SABD
 
Top Bottom