Giúp tôi bài toán hình học này

S

shen_long

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong không gian với hệ toạ độ Oxyz, cho điểm A(1;2;-1) và đường thẳng d có phương trình tham số: x=t ; y=2-t ; z=1+3t.

1. Viết phương trình tổng quát của mặt phẳng (P) đi qua điểm A và vuông góc với đường thằng d.
2. Trên mặt thẳng, lấy điểm B sao cho BA=[tex]\sqrt{6}[/tex].h , trong đó h là khoản cách từ B đến mặt phẳng (Oyz). Tìm toạ độ của điểm B.


Các bạn giúp mình câu 2 , câu 1 thì giải đc rồi
 
T

thanhgenin

Trong không gian với hệ toạ độ Oxyz, cho điểm A(1;2;-1) và đường thẳng d có phương trình tham số: x=t ; y=2-t ; z=1+3t.
2. Trên mặt thẳng, lấy điểm B sao cho BA=[tex]\sqrt{6}[/tex].h , trong đó h là khoản cách từ B đến mặt phẳng (Oyz). Tìm toạ độ của điểm B.

Ý bạn là trên đường thẳng hả?
Gọi tọa độ điểm B theo t (vì B thuộc d)
Khoảng cách từ B đến A thì cứ tính theo t . Áp dụng 1công thức tính khoảng cách từ một điểm đến một đường thẳng cũng tính được theo t .ok
:D:D:D:D:D
 
Top Bottom