giúp tôi bài này với!

K

keepyourheaddown

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dd A chứa 0,5 mol KHCO3 và 0,1 mol BaCl2 cô cạn dd A thu được m1 gam chất rắn B, nung chất rắn B ở nhiệt độ cao đến khối lượng không đổi thu được m2 gam chất rắn C. Hãy cho biết B, C có những chất rắn nào và khối lượng m1, m2 là bao nhiêu?

Các bạn giải cụ thể hộ mình nha :D
thank!!!!
 
S

sandy_26

Giải:
2KHCO3 + BaCl2 = Ba(HCO3)2 + 2KCl
0,2……………0,1…………...0,1………........0,2

Ba(HCO3)2 = BaCO3 + H2O + CO2
0,1………………..0,1
2KHCO3 = K2CO3 + H2O + CO2
0,3…………….0,15

Như vậy: chất rắn B gồm có KCl; Ba(HCO3)2 ; KHCO3 dư
m 1=0,2 .74,5 + 0,1 . 259 + 0,3 .100=70,8g
chất rắn C gồm : BaCO3 ; K2CO3 và KCl
m 2 =0,2 .74,5 +0,1 .197 + 0,15 .138 = 55,3g
 
Top Bottom