giup toi bai nay moi nguoi

H

hienzu

trung hoa 8,2g hh gom axit fomic va axit don chuc X can 100ml dd NaOH 1,5M.neu cho 8,2 g hh tren td voi mot luong du dd AgNO3 trong NH3,dun nong thi thu dc 21,6g Ag.ten goi of X

nHCOOH=1/2 nAg=0,1 mol

nNaOH=0,15(mol)
HCOOH+ NaOH -------> HCOONa+ H2O
0,1...........0,1
RCOOH + NaOH ---------> RCOONa + H2O
0,05........0,05

\Rightarrowm RCOOH =8,2-0,1.46=3,6
=> M RCOOH =3,6/0,05=72

R+ 45=72\Rightarrow R =27 \Rightarrow R: C2H3

\RightarrowX: C2H3COOH : Axit acrylic
 
N

nguyenvanut_73

[TEX]n_{HCOOH} = \frac {1}{2}n_{Ag} = 0,1mol[/TEX]

=> [TEX]n_{axit} = 0,15 - 0,1 = 0,05mol[/TEX]

[TEX]=> M_{axit} = \frac {8,2 - 4,6}{0,05} = 72 => R = 27 (CH_2=CH-)[/TEX]

CTCT của axit đơn: [TEX]CH_2=CH-COOH[/TEX]
 
Top Bottom