giúp tôi bài hoá!

T

toan_li_hoa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho chất vô cơ X tác dụng với một lượng vừa đủ dung dịch KOH, đun nóng, thu được khí X1 và dung dịch X2. Khí X1 tác dụng với một lượng vừa đủ CuO nung nóng, thu được khí X3, H2O, Cu. Cô cạn dung dịch X2 thu được chất rắn khan X4 (không chứa clo). Nung X4 thấy sinh ra khí X5 (M=32 đvC). Nhiệt phân X thu được khí X6 (M=44 đvC) và nước. Các chất X1, X3, X4, X5, X6 là chất nào

Viết phản ứng nữa nhé!
 
A

a_little_demon

Cho chất vô cơ X tác dụng với một lượng vừa đủ dung dịch KOH, đun nóng, thu được khí X1 và dung dịch X2. Khí X1 tác dụng với một lượng vừa đủ CuO nung nóng, thu được khí X3, H2O, Cu. Cô cạn dung dịch X2 thu được chất rắn khan X4 (không chứa clo). Nung X4 thấy sinh ra khí X5 (M=32 đvC). Nhiệt phân X thu được khí X6 (M=44 đvC) và nước. Các chất X1, X3, X4, X5, X6 là chất nào

Viết phản ứng nữa nhé!

Cái này chỉ cần biết X là xong tất!
theo mình dự đoán nó là 1 loại phân bón hoá học thì phải?
Nếu là [TEX](CO)_2NH_2[/TEX] thì xem như mình không nhầm!
=============================================
Đừng chém em nhá học hoá dỡ lắm!:):):)
 
G

greenofwin

mình ko rõ cái nhiệt phân X ra dc khí M=44 hình như là CO2 nhưng theo khí X1 thì trong X còn có N nữa hay gì đo
 
Last edited by a moderator:
T

triph0707

Cho chất vô cơ X tác dụng với một lượng vừa đủ dung dịch KOH, đun nóng, thu được khí X1 và dung dịch X2. Khí X1 tác dụng với một lượng vừa đủ CuO nung nóng, thu được khí X3, H2O, Cu. Cô cạn dung dịch X2 thu được chất rắn khan X4 (không chứa clo). Nung X4 thấy sinh ra khí X5 (M=32 đvC). Nhiệt phân X thu được khí X6 (M=44 đvC) và nước. Các chất X1, X3, X4, X5, X6 là chất nào

Viết phản ứng nữa nhé!
* CH2CHCl + KOH \Rightarrow CH3CHO + KCl
* CH3CHO + CuO \Rightarrow HCHO + Cu + H2O
*KCl
 
C

cukhoaithui

Cho chất vô cơ X tác dụng với một lượng vừa đủ dung dịch KOH, đun nóng, thu được khí X1 và dung dịch X2. Khí X1 tác dụng với một lượng vừa đủ CuO nung nóng, thu được khí X3, H2O, Cu. Cô cạn dung dịch X2 thu được chất rắn khan X4 (không chứa clo). Nung X4 thấy sinh ra khí X5 (M=32 đvC). Nhiệt phân X thu được khí X6 (M=44 đvC) và nước. Các chất X1, X3, X4, X5, X6 là chất nào

Viết phản ứng nữa nhé!
---> Từ các gt ==> X:NH4NO3 , X1:NH3, X2:dd KNO3 , X3:N2, X4:KNO3 khan, X5:O2 (M=32) , X6:N2O(M=44)
PTPU :
1. NH4NO3 + KOH = KNO3 + NH3(X1) + H2O
2. NH3 + CuO = N2(X3) + Cu + H2O
3. KNO3 = KNO2 + O2(X5)
4. NH4NO3 = N2O(X6) + H2O
( Cân bằng tự viết he ^^)
P/S : có gì cứ "chém" :-SS
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom