giúp tôi 2 bài nhe!!

C

connguoivietnam

B2
BL
gọi công thức của h/c là [TEX]C_{x}H_{y}[/TEX]

[TEX]C_{x}H_{y}+(x+\frac{y}{4})O_{2}-------->xCO_{2}+\frac{y}{2}H_{2}O[/TEX]
[TEX]a-----a(x+\frac{y}{4})---------ax---a\frac{y}{2}[/TEX]

[TEX]m(C_{x}H_{y})=(12x+y)a[/TEX]
[TEX]m(O_{2})=32a(x+\frac{y}{4})[/TEX]
[TEX]m(CO_{2})=44ax[/TEX]
ta có
[TEX]4400ax=76,52[(12x+y)a+32a(x+\frac{y}{4})][/TEX]
[TEX]4400x=76,52(44x+9y)[/TEX]
[TEX]1033,12x=688,68y[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

cattrang2601

B1 X: C8H14 + dd HBr cho 3 sản phẩm chứa monobrom, số đồng phân cấu tạo của X là?
B2 đốt cháy hết 1 hidrocacbon A o thể khí ở dkc cho sản phẩm chứa 76,52%CO2 , tìm công thức A


bài 2: do lượng CO2 thu được lớn hơn lượng H2O

\Rightarrowhidrocacbon là ankin

đặt ctpt A là [tex]{C}_{n}{H}_{2n-2}[/tex]

ta có [tex] {C}_{n}{H}_{2n-2} + (3n -1)/2{O}_{2} \rightarrow n{CO}_{2} +(n -1){H}_{2}{O}[/tex]

\Rightarrow44n*100/(44n +(n-1)18) =76.52

đến đây bạn giải típ nhé...........
 
Last edited by a moderator:
K

kimbum_love

đây nữa nà,lý đó bạn:
1,một người đi từ a đến b,nửa thời gian đầu đi với vận tốc v1,nửa thời gian sau đi theo hai giai đoạn:
nửa quãng đường đâu đi với vận tốc là v2,quãng đường cuối lùng đi vớivận tóc là v3.Tính V trung bình của cả quãng đường
2,một người đi mô tô trên quãng đường 60 km.Lúc đâu người đó dự định đi với vận tốcV=30km/h nhưng sau 1/4 quãng đường đi,người đó muốn đến sớm hơn dự định là 30 phut,Hỏi:
a, oqr quãng đường sau người đó phải đi với vận tốc là bao nhiêu?
b, tính vận tốc trung bình trên cả quãng đường
thank ban nhìu:p
 
H

hoalatoi

lam ho minh bai nay voi
cho hh{Fe,Cu} ti le phan tram khoi luong la 4:6. hoa tan m(g) hh bang dd HNO3 thu duoc 0,448 lit khi NO(san pham khu duy nhat) dd Y va co 0,65m(g) kim loai khonh tan.khoi luong muoi khan trong dd Y la?
 
Top Bottom